susukino sapporo

3 จุดห้ามพลาดเมื่อมาเยือน ซูซูกิโนะ ซัปโปโร

Posted by :

เมื่อเรานึกถึงหิมะปุยๆ ที่จะตกในหน้าหนาวของญี่ปุ่นเราก็ต้องนึกถึงเมือง ซัปโปโรแห่งเกาะฮอกไกโดอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพามาเที่ยวรอบๆ ย่านซูซูกิโนะ ซึ่งเป็นย่านท่องเที่ยวช้อปปิ้งสำคัญใจกลางเมืองซัปโปโร โดยครั้งนี้เราจะไม่พาท่านไปถนนคนเดินซูซูกิโนะ แต่เราจะพาท่านไปบริเวณรอบๆ 3 จุดในแผนที่ โดยจะเริ่มจากตลาดปลานิโจ, ย่านของรับประทานตรอกราเมงและบุฟเฟ่ต์ปู และปิดท้ายด้วย ห้างของเล่นมือสอง

เริ่มด้วยการไปตลาดปลานิโจ เราเดินออกมาทางตะวันออกของถนนคนเดินซูซูกิโนะจะพบกับคลองเล็กๆ และลานกว้างๆ ซึ่งมองตรงไปก็จะเจอกับที่ตั้งของ ตลาดปลานิโจ

คลองในซัปโปโรสวยงามน้ำใสมาก

ตลาดแห่งนี้จะมีขายอาหารทะเลสด รวมถึงร้านซูชิ /ปลาดิบ ไข่หอยเม่น และอาหารทะเลสดชนิดต่างๆ ไข่ปลาแซลมอนและปูต่างๆ ขายเป็นจำนวนมาก

เมนูอาหารมากมายแสดงอยู่หน้าร้านของสดมากๆ และราคาไม่แพงเลย

เมื่อเข้ามาในร้านขายอาหารในย่านตลาดนี้ก็จะมีเชฟเอาอาหารสดมาทำให้เมนูที่เราสั่งได้ทานกันสดๆ อิ่มอร่อยกันไป

จุดที่ 2 เราจะพาท่านมาย่านของรับประทานเริ่มจากตรอกราเมงกัน

ตรอกราเมง ภายในจะมีร้านราเมงหลายสิบร้าน เรียงกันอยู่ซ้ายขวาตลอดทาง ซึ่งจะรวมเอาราเมงทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดมาอยู่ในตรอกแห่งนี้ เลือกร้านที่ชอบและเข้าไปชิมกันได้เลย

ลักษณะภายในร้านจะเป็นร้านราเมงจะมีที่นั่งสำหรับรับแขกเข้ามาครั้งละ 5-8 คน จะมีคนขายอยู่คนเดียวทำอาหาร เมนูจะมีทั้งราเมงและเครื่องเคียงต่างๆ รวมถึงเกี๊ยวซ่าและอาหารย่างสไตล์ญี่ปุ่นด้วย

ไม่ไกลจากตรอกราเมงจะเป็นที่ตั้งของ บุฟเฟ่ต์นันดะ (Seafood Buffet NANDA) ที่คนไทยหลายคนรู้จัก ที่นี่ค่าอาหารบุฟเฟ่ต์ต่อหัวประมาณพันกว่าบาท

ที่นี่จะมีเนื้อสัตว์นานาชนิด เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อแพะ เนื้อแกะ ซูชิ ข้าวแกงกะหรี่ ซุปสาหร่าย และอื่นๆ อีกมากมาย อาหารทะเลต่างๆ กุ้ง หอย ปู ปลาโดยเฉพาะปูที่เรียกได้ว่าครบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น ปูยักษ์ ปูขน ปูฮอกไกโด สายปูต้องห้ามพลาดที่นี่

นั่งทานบุฟเฟ่ต์กันให้เต็มที่ที่มีจำกัดเวลา 100 นาที ราคาบุฟเฟ่ต์มี 2 ราคาคือราคาบุฟเฟ่ต์ปกติและราคาบุฟเฟ่ต์รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

จุดสุดท้ายที่จะพามาในบทความนี้คือตึกของเล่นมือสอง

ตึกแห่งนี้ภายในจะมีร้านขายของเล่นเยอะมากมีร้านขายของเล่นมือสองดังๆใหญ่ๆ อยู่เป็น 10 ร้านเลยทีเดียว

เมื่อเข้ามาในร้านขายของเล่นมือสองจะพบกับโมเดลจำนวนมาก ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของพวกชอบสะสมโมเดลเลยก็ได้ มีตั้งแต่การ์ตูนรุ่นเก่าถึงรุ่นใหม่ปัจจุบันเลยทีเดียว 

Model figure gundam หุ่นยนต์สวยๆ เพียบ ราคาจับต้องได้ถูกกว่าไทยครึ่งต่อครึ่ง

ระดับ rare Item Classic ก็มีเช่นกัน

กลับเข้าห้องพักมาเปิดถุงโมเดลที่เราซื้อกันมาดู ได้ไปไม่น้อย ในราคาที่ถูกมาก ท่านใดที่เป็นสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นโมเดลญี่ปุ่นมาเชิญมาแวะที่นี่ ท่านจะได้ของที่ชอบติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่ติดตาม

แล้วพบกันบทความหน้า

สวัสดีครับ

Comment here