3-คนดังแห่งเกาะโอไดบะ-ที่ใครๆต่างก็ต้องไปพบเจอพวกเขาสักครั้ง

3 คนดังแห่งเกาะโอไดบะ ที่ใครๆต่างก็ต้องไปพบเจอพวกเขาสักครั้ง

นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่มหานครโตเกียว พ่อหมีเชื่อว่าในแพลนการท่องเที่ยวของทุกคนจะต้องมีเกาะโอไดบะ อยู่ในแพลนแน่นอน

เกาะโอไดบะ (Odaiba) เป็นเกาะที่ไม่ได้เกิดมาเองตามธรรมชาติ แต่เกิดจากมนุษย์สร้างขึ้น โดยเกิดจากการเอาขยะมาถมทะเล ซึ้งถ้าเป็นปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยก็คงเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว  แต่เกาะนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1850 เกินกว่าร้อยปีแล้ว น่าทึ่งไหมละ

เอาละมาเข้าเรื่องตามหัวข้อเราเลย พ่อหมีอยากจะแนะนำ บุคคลที่ต้องไปพบเจอเขาสักครั้งถ้าได้มาโอไดบะ แต่จริงๆแล้วเขาเหล่านั้นไม่ใช่มนุษย์นะ อิอิ

เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty)

เทพีเสรีภาพของญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่ของปลอมนะ เป็นของแท้จากฝรั่งเศสเช่นเดียวกันกับเทพีเสรีภาพที่ตั้งอยู่ที่นิวยอร์ก ฝรั่งเศสได้ส่งเทพีเสรีภาพตัวต้นแบบ(ไม่ใช่เทพีเสรีภาพของโอไดบะในปัจจุบัน)ให้กับทางญี่ปุ่นเนื่องในโอกาสฉลองความสัมพันธ์อันยาวนานกว่า 3 ศตวรรษระหว่างญี่ปุ่นกับฝรั่งเศส ในปี ค.ศ.1998(พ.ศ.2541) เพื่อให้นำมาตั้งโชว์ที่โอไดบะโดยมีกำนดระยะเวลานำกลับ คนญี่ปุ่นก็ชอบที่จะมาถ่ายรูปกับเทพีเสรีภาพที่โอไดบะนี้กันมาก จนเมื่อถึงเวลานำกลับได้มีการขอร้องไปยังรัฐบาลฝรั่งเศสว่าอย่าขนกลับเลย ทางการรัฐบาลฝรั่งเศสนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องขนกลับเพราะเป็นตัวต้นแบบของเทพีเสรีภาพที่นิวยอร์ก ก็เลยสร้างเทพีเสรีภาพขนาดย่อม ๆ(ที่ตั้งอยู่ที่โอไดบะในปัจจุบัน)

เดินออกจากจุดชมเทพีเสรีภาพ แล้วเลี้ยวซ้าย เพื่อเข้าไปยังห้าง AQUA City ซึ่งบุคคลที่ 2 เขาทำงานอยู่ที่นี่

 

ประชาสัมพันธ์ห้าง AQUA City ชื่อ Chihira Junco

หากมองผ่านๆพ่อหมีคิดว่าทุกคนคงจะคิดว่าเธอคือคนจริงๆใช่ม่ะ แต่หากมองใกล้ๆ คุณจะพบว่าเธอนั้นไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นหุ่นยนต์ที่ผลิตโดยบริษัท Toshiba Corporation ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราสามารถพูดคุยโต้ตอบกันเธอได้จริงนะ เธอฮอตมากเลย ทุกคนที่มาโอไดบะ ต้องมาเจอเธอสักครั้ง

เอาละมาต่อกันที่คนสุดท้าย เดินออกมาเรื่อย ต่อมาจะมาเจอกับห้าง Driver City และบุคคลที่ 3 ที่เราจะมาเจอ ก็ยืนตอนรับเราแบบเห็นมาแต่ไกลเลย

RX-0 Unicorn Gundam

หุ่นตัวนี้คือ RX-0 Unicorn Gundam ความสูงรวมทั้งสิ้น 19.7 เมตร   รอบตัวหุ่นนั้นจะมีไฟอยู่ด้วย ซึ่งจะเปิดในตอนกลางคืน (ไฟสีชมพูเป็น Destroy Mode ของหุ่น) และยังมีโหมด Unicorn ที่เขาจะรวมเป็นเขาเดียวด้านหน้า ตลอดวันจะมีการเปลี่ยนสลับโหมดเป็นระยะหลายครั้งเหมือนกัน

ในเวลา 19:30, 20:30, 21:00 และ 21:30 จะมีการแสดงแสงสี วิโดยจะเป็นการฉายภาพขึ้นบนกำแพง Diver City และเพลงธีมของ Gundam เล่นออกลำโพง หุ่นจะเปลี่ยนไปมาสลับระหว่างโหมดปกติ และโหมด Unicorn และนี่เป็นโอกาสเดียวที่จะได้เห็น Destroy Mode เวลาเข้าสภาวะ Awakened ที่ทั้งตัวเป็นสีเขียวแทนสีชมพู

เป็นไงบ้างครับ กับคนดังแห่งเกาะโอไดบะทั้ง 3 คน เอ๊ย! หรือจะ 3 ตัวดี 555 พ่อหมีว่าทุกคนควรจะไปเจอตัวจริงสักครับ เพราะทั้ง 3 มีความน่าสนใจในเรื่องต่างๆกัน ถ้ามีโอกาสได้ไปโตเกียว ไปโอไดบะ ก็อย่างลืมนะครับ

ติดตามกันต่อไปนะครับว่าพ่อหมีจะพาไปชี้เป้าแหล่งกินแหล่งเที่ยวที่ไหนกันต่อ รับรองเด็ด!!!

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด