18 ของฝากแนะนำจากโอซาก้า ใครไปเที่ยวไม่ควรพลาด

Posted by :

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ชาวไทยเราไปเที่ยวกันเยอะมากๆ เลยล่ะ สำหรับ โอซาก้า จังหวัดใหญ่ในเขตคันไซที่เป็นทั้งศูนย์รวมด้านการค้าและวัฒนธรรม แน่นอนว่าเวลาที่เราได้ไปเที่ยว ก็ต้องมีซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับมาฝากญาติผู้ใหญ่พี่น้องหรือว่าเพื่อนๆ กันบ้างใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าไปโอซาก้าจะซื้ออะไรเป็นของฝากดี วันนี้ก็มี 18 ของฝากแนะนำในจังหวัดโอซาก้ามาให้ชมกันจ้า มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1. Bâton d’or

x0

http://www.glico.co.jp/batondor/shop.html

ขนมหน้าตาละม้ายคล้ายป๊อกกี้ ใช่แล้ว มันก็คือป๊อกกี้นั่นแหละ แต่เป็นเวอร์ชั่นพรีเมียมไฮโซมีด้วยกันหลายรสหลากสี วางจำหน่ายในช็อปที่มีอยู่ในห้างบางที่เท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือในห้าง Takashimaya สาขาโอซาก้า

2. ชีสเค้กร้าน Rikurou Ojisan

x1

http://www.rikuro.co.jp/cheesecake/

ชีสเค้กรสเข้มข้นในจังหวัดโอซาก้า ซึ่งร้าน Rikurou Ojisan นั้นได้ใช้กรรมวิธีและเทคโนโลยีขึ้นสูงในการทำชีสเค้กจากเดนมาร์ค นอกจากอร่อยแล้วยังมีราคาที่ถูก ทั้งชิ้นเพียง 648 เยนเท่านั้น

3. Dojima Roll

x2

http://www.mon-cher.com/

โรลเค้กผลงานของนักทำขนมหวานชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น เค้กนุ่มๆ พร้อมครีมสดฉํ่าแบบเต็มๆ จึงทำให้เป็นของฝากที่เป็นที่นิยมทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว สำหรับใครที่ชื่นชอบชาเขียว ก็มี Dojima Roll รสชาเขียวให้เลือกด้วย

4. ซาลาเปาไส้หมูร้าน 551 Horai

x3

http://www.551horai.co.jp/menu/butaman.html

Butaman หรือซาลาเปาไส้หมู หนึ่งในของฝากที่มีชื่อเสียงจากโอซาก้าที่มีสาขาหลังอยู่ที่ย่าน Namba ด้วยรสชาติที่อร่อยของมัน จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าเห็นคนต่อคิวซื้อกันเยอะ

5. ขนม Castelo Fuwantoron

x4

http://www.santa.ne.jp/fuwantoron/shop.html

ขนม Castelo รสนุ่มไซส์เล็กขนาดพอดีคำที่ให้รสชาติต่างออกไปอีกแบบ จริงๆ แล้ว Castelo เป็นขนมสัญชาติโปรตุเกสแต่ว่ามีประวัติมายาวนานในญี่ปุ่นเช่นกัน

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด