10 สถานที่ยอดนิยมใน “ถนนโคคุไซ” แหล่งท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อของโอกินาวา

Posted by :

Kokusai-dori หรือถนนโคคุไซ ถนนหลักของเมืองนาฮะที่ใครก็ต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวโอกินาวา ถนนโคคุไซได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ไมล์มหัศจรรย์ (ซึ่งเป็นการเล่นคำของ Mile > Miracle) บนถนนแห่งนี้มีร้านค้ามากมายเรียงรายตลอดเส้นทาง ซึ่งมีตั้งแต่ร้านของฝาก ร้านอาหารโอกินาวา บาร์ คลับ คาเฟ่ และ ร้านขายของเก่าบนถนนแห่งนี้ที่ให้คุณได้สัมผัสและเพลิดเพลินเป็นระยะทางประมาณ 1.6 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังมีร้านแนะนำของคนท้องถิ่นตามซอกซอยใกล้เคียงอีกมากมาย แค่เดินอย่างเดียวก็สนุกแล้ว

ฮั่นแน่ เพื่อนๆสนใจกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? สำหรับครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 ร้านที่ต้องไปให้ได้! เมื่อมาที่ถนนโคคุไซแห่งนี้


  • – Umi Churara


  • – Ryubo Department store


  • – Okashi Goten Kokusai Matsuo


  • – Ma-suya Heiwadori


  • – Blue Seal (Palette Kumoji)


  • – Steak House 88


  • – Heiwadori


  • – Arakaki Chinsuko Honpo Kokusaidori Matsuo


  • – Fukugiya


  • – Yatai Mura

 

เพลิดเพลินกับชูราอุมิไซส์มินิ ในร้านขายสินค้าจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิชื่อดัง Umi Churara

Churaumi ชูระอูุมิ อควาเรียม Umichurara

Umi Churara ร้านขายสินค้าของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันเป็นความภาคภูมิใจของโอกินาวา ซึ่งในร้านแห่งนี้มีจำหน่ายสินค้า ขนม และตุ๊กตายอดนิยมที่เป็นสินค้าออริจินอลของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิซึ่งสามารถซื้อได้ที่นี่ นอกจากนี้อีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี่คือมีมุมที่วางจอขนาดใหญ่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวหรือเด็กๆที่มาที่ร้านสามารถชมปลากระเบนและปลาฉลามวาฬซึ่งเป็นที่นิยมมากในพิพิธภัณฑ์ และสามารถดูแหล่าปลาน่ารัก ๆ ในตู้ปลาไซส์มินิภายในร้านได้อีกด้วย

Churaumi ชูระอูุมิ อควาเรียม Umichurara

ร้าน Umi Churara แห่งนี้ได้รวบรวมสินค้ายอดนิยมของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิที่ไม่ขายในที่ไหน อีกทั้งยังแนะนำกาชาปองฟิกเกอร์รูปสัตว์น้ำของพิพิธภัณฑ์ที่เป็นที่รักของเหล่าเด็กๆ ให้ได้ซื้อได้ลุ้นกัน มีทั้งหมด 13 แบบให้สะสม

Churaumi ชูระอูุมิ อควาเรียม Umichurara

ภายในร้านยังมีตู้ปลาไซส์มินิแบบเดียวกับที่มีพิพิธภัณฑ์ สามารถพบกับปลาการ์ตูน ปลาไหลสวนลายจุด และสัตว์น้ำแปลก ๆ ที่จะโผล่มาตามเวลา ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับตู้ปลาไซส์มินิขณะเลือกซื้อสินค้าภายในร้านได้ที่เมืองนาฮะ ใครที่มีโอกาสมาที่ Umi Churara แห่งนี้ก็ลองแวะไปดูว่าจะมีสัตว์น้ำน่ารักชนิดไหนออกมารอต้อนรับเพื่อนๆกันได้

■ Umi Churara

เว็บไซต์: http://umichurara.com/
ที่อยู่ : 3-2-22 Kumoji, Naha, Okinawa Washita Shop สาขาโคคุไซโดริ ชั้น 2
เวลาทำการ : 10 : 00 – 22 : 00
โทรศัพท์ : 098-917-1500
วันหยุด : ไม่มีวันหยุดตลอดปี

 

Ryubo Department store เพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งสินค้านานาชนิดและลิ้มลองอาหารสุดอร่อยในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด

Ryubo Department Store

Ryubo Department Store เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดที่จำหน่ายสินค้านานาชนิดตั้งตระหง่านอยู่หน้าทางเข้าสู่ถนนโคคุไซ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการช็อปปิ้งกับแฟชั่นใหม่ล่าสุด รวมถึงยังสามารถแวะทานอาหารสุดอร่อยยอดนิยมได้ในชั้นใต้ดิน นอกจากนี้ยังมีลานกิจกรรมหรืองานกิจกรรมที่จะนำสินค้าท้องถิ่นยอดนิยมมาจำหน่าย ซึ่งสามารถซื้อสินค้าท้องถิ่นต่างๆได้ที่นี่โดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้นๆได้ด้วย

Ryubo Department Store

นอกจากเสื้อสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี รวมไปถึงเสื้อผ้าเด็กที่สามารถเลือกซื้อกันได้แล้ว ยังมีสินค้าตกแต่งบ้าน ของใช้ในครัวเรือน ทั้งนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารชื่อดังของญี่ปุ่นมากมายที่สามารถเลือกได้ตามใจ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นสถานที่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการช็อปปิ้งขนมจากร้านดังของญี่ปุ่นอีกด้วย

Ryubo Department Store

นอกจากนี้ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้า Ryubo แห่งนี้ก็ยังมีจำหน่ายขนมและของขบเคี้ยวบางอย่างเฉพาะแค่ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีมุมสินค้าประเภทอาหาร และวัตถุดิบปรุงอาหารมากมาย ซึ่งเหล่าแม่บ้านชาวโอกินาวาก็มักจะต่างมาจ่ายตลาดที่นี่แทนซุปเปอร์มาร์เก็ตเป็นจำนวนมาก หากมีโอกาสมายังห้างสรรพสินค้า Ryubo ก็ขอแนะนำให้ลองแวะชมชั้นใต้ดินของที่นี่ เพียงแค่เดินรอบ ๆ ก็เพลินแล้ว(แถมเผลอๆอาจจะได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย)

■ Ryubo Department Store

เว็บไซต์: http://ryubo.jp/
ที่อยู่ : 1-1-1 Kumoji, Naha, Okinawa, 900-8503
เวลาทำการ : 10 : 00 – 21 : 00
【 สินค้าบริโภค B1F】จนถึง 22 : 00 ※มีบางส่วนขายจนถึง 21 : 00
【 3F〜8F 】จนถึง 20 : 30
※9F นอกเหนือจากโซนร้านอาหาร ยังให้บริการหลัง 20 : 30
โทรศัพท์ : 098-867-1171
วันหยุด : ตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์

 

Okashi Goten Kokusai Matsuo ร้านขนมที่สามารถพบกับขนมทาร์ตมันม่วงดั้งเดิมของโอกินาวา

Okashigoten Okinawa Beni imo Tart

ร้านขนมที่เชื่อว่าใครที่เดินผ่านจะต้องหันไปเหลียวมองแทบทุกคนกับร้านที่ออกแบบมาในรูปแบบสถาปัตยกรรมในสมัยราชวงศ์ริวกิวที่ชื่อว่า Okashi Goten ร้านขนมแห่งนี้ซึ่งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกของถนนโคคุไซ เป็นร้านท้องถิ่นที่ให้บรรยากาศแบบโอกินาวา โดยมีขนม “ทาร์ตมันม่วง(Beni Imo Taruto)” ของทางร้านซึ่งที่เป็นเจ้าแรกที่ทำขายจนได้รับคำนิยมและถือได้ว่าเป็นของฝากฮอตฮิตที่ต้องซื้อกลับไปเมื่อมาเที่ยวที่โอกินาวา

ฺBeni imo taruto ทาร์ตมันม่วง okashigoten Kokusaidori

ขนมทาร์ตมันม่วงอันยอดนิยมนี้ก็เป็นขนมที่นิยมของชาวโอกินาวาเช่นเดียวกัน ซึงภายในร้านก็มีโรงงานผลิตขนมภายในร้านที่ให้เราได้เห็นการผลิตที่สดใหม่ มีคาเฟ่ที่สามารถให้เราแวะพักทานทาร์ตและขนมให้หายเหนื่อยได้ ซึ่งหากเพื่อนๆได้เข้าไปใช้บริการที่คาเฟ่แห่งนี้ก็ขอแนะนำ “ทาร์ตมันม่วงสด” ที่ได้รับรางวัลของฝากที่อยากซื้อกลับไปเมื่อมาถึงโอกินาวากัน

ฺBeni imo taruto ทาร์ตมันม่วง okashigoten Kokusaidori

ส่วนเพื่อนๆสายดริ๊งค์อย่าพึ่งเสียใจไป ที่ร้านนี้นอกจากขนม และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นต่างๆที่เพื่อนๆสามารถซื้อไปฝากญาติพี่น้อง หรือเพื่อนๆที่อยู่ที่เมืองไทยกันแล้ว ก็ยังมีเหล้าอาวาโมริจากผู้ผลิตเจ้าต่างๆ ไม่ว่าจะซื้อเป็นขวดหรือเป็นเซ็ตก็เลือกซื้อกันได้

■ Okashi Goten Kokusai Matsuo

เว็บไซต์: http://www.okashigoten.co.jp/matsuo-shop/
ที่อยู่ : 1-2-5, Matsuo, Naha-shi, Okinawa 900-0014
เวลาทำการ : 9 : 00 – 22 : 00 (เดือนสิงหาคม – เดือนกันยายน 9 : 00 – 22 : 30)
โทร : 098-862-0334
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด

 

Ma-suya Heiwadori ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเกลือที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และรวบรวมเกลือขึ้นชื่อของโอกินาวา ญี่ปุ่น และประเทศต่างๆของโลกมาไว้ในที่เดียว

Ma-suya Salt Shop Okinawa Heiwadori

Ma-suya (มาสุยะ) เป็นร้านผลิตภัณฑ์จากเกลือที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยเกลือที่จำหน่ายนั้นไม่ใช่แค่เกลือของโอกินาวาและญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เป็นเกลือที่นำมาจากจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งร้านมาสุยะที่สาขาHeiwadori(ถนนเฮวะ) แห่งนี้ ก็มีบริการสถานที่นั่งพักสบาย ๆ ให้ท่านที่อยากจะซื้อสินค้าอย่างไม่รีบร้อน

Ma-suya Salt Shop Okinawa Heiwadori

ร้าน Ma-suya แห่งนี้มีผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของเกลือที่จะคอยแนะนำเกี่ยวกับชนิดของเกลือที่ใช้เป็นวัตถุดิบหรือปรุงอาหารด้วย สำหรับท่านที่สนใจเกลือจากโอกินาวานั้นสามารถชิมได้ทุกประเภท ซึ่งจะสามารถเลือกเกลือตามความชอบของตนเอง นอกจากนี้เสน่ห์ของที่นี่คือ Yuki Shio Soft Cream ซึ่งเป็นซอฟท์ครีมที่ใช้เกลือจากเกาะมิยาโกะที่เป็นที่นิยมมาก นอกจากนี้ยังมีท็อปปิ้งเกลือรสชาติต่างๆ อาทิ Wasabi Shio, Yuzu Shio, Matcha Shio, Shima Kosho Shio, Shima Togarashi ที่จัดเตรียมไว้ให้ใช้แต่งหน้าไอศกรีมฟรี และสามารถหาทานได้แค่ที่นี่เท่านั้น

Ma-suya Salt Shop Okinawa Heiwadori

ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เพียงแค่เกลือสำหรับบริโภคเท่านั้น แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ด้านความงาม อาทิ เกลือขัดผิวและสบู่ ซึ่งจะช่วยให้สาวๆมีผิวที่อ่อนโยนสดใสได้ ซึ่งเพื่อนๆสามารถแวะมาทดลองใช้ได้ที่มุมผลิตภัณฑ์ความงามภายในร้านได้เลย

■ Ma-suya Heiwadori

เว็บไซต์: http://www.ma-suya.net/store/okinawa_heiwa/
ที่อยู่ : 3-2-59, Makishi, Naha-shi, Okinawa 900-0013
เวลาทำการ : 9:30 – 21:00
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด
โทร : 098-860-6405

 

Blue Seal (Palette Kumoji) ร้านไอศกรีมรสชาติ Limited และ Only at Okinawa จังหวัดอื่นจังหวัดไหนจะหาทานแบบนี้ก็ไม่มีนะจ๊ะ

Blue Seal Ice-cream Okinawa Ryubo Kokusai-dori

Blue Seal เป็นร้านไอศกรีมที่ได้รับความนิยมตั้งแต่คนท้องถิ่นไปจนถึงนักท่องเที่ยว ในฐานะร้านไอศกรีมที่เกิดในอเมริกาและเติบโตที่โอกินาวา Blue Seal นอกจากที่ Ryobo Department Store แล้วมีสาขาจำนวนมากรวมถึงในโอกินาวา เช่น ถนนโคคุไซและตามสถานที่ท่องเที่ยว ซุปเปอร์มาร์เก็ต คาเฟ่ สนามบิน เป็นต้น

Blue Seal Ice-cream Okinawa Ryubo Kokusai-dori

ซึ่งนอกจากไอศกรีมแล้ว ขนมหวานอื่น ๆ ก็ยังได้รับความนิยม เช่น Tapioka Drink และเครปที่มีให้เลือกกว่า 50 เมนู นอกจากนี้ในแต่ละฤดูกาลก็จะมีรสไอศกรีมที่สามารถหาทานได้แค่ที่ Blue Seal ในช่วงเวลานั้นเท่านั้น เช่น ไอศกรีมรส Shio Chinsuko, รส Beni Imo, รส Ryukyu Royal Milk Tea ที่ใช้วัตถุดิบที่ผลิตจากโอกินาวาก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

Blue Seal Ice-cream Okinawa Ryubo Kokusai-dori

แน่นอนว่า Blue Seal สามารถเพลิดเพลินกับไอศกรีมถ้วยใหญ่ที่มีหลากหลายรสชาติ และแบ่งกันทานกับกลุ่มเพื่อนได้ ทั้งนี้ สาขาทั้ง 8 รวมถึงสาขา Palette Kumoji ยังมีวันพิเศษที่สามารถทานไอศกรีม 3 ก้อนในราคาก้อนเดียวได้คือวันที่ 10 และ 20 ของทุกเดือน ที่ Blue Seal นอกจากนี้ก็ยังมีการจัดแคมเปญอยู่เสมอๆ ซึ่งสำหรับใครที่ชอบทานไอศกรีมก็ขอแนะนำ Blue Seal ICE PARK Blue Seal สาขาใหญ่ที่สามารถทำไอศกรีมของตัวเองได้ที่เมืองอุราโซเอะ

■ Blue Seal (Palette Kumoji)

เว็บไซต์: http://www.blueseal.co.jp/shop/shop_kumoji/
ที่อยู่ : 1-1-1, 1F N.110 Palette Kumoji Building, Kumoji, Naha-shi, Okinawa
เวลาทำการ : 10:00 – 22:00
โทร : 098-867-1450

 

Steak House 88 ร้านสเต็กเก่าแก่ของโอกินาวา

Steak House 88 Okinawa Steak Kokusai-dori Beef Pork

Steak House 88 ร้านสเต็กเก่าแก่ของโอกินาวาที่เปิดให้บริการมากกว่าครึ่งศตวรรษ และมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นร้านสเต็กที่คนท้องถิ่นไปใช้บริการเป็นประจำมาตั้งแต่อดีต บนถนนโคคุไซปัจจุบันมีอยู่ 3 สาขาด้วยกัน สเต็กของ Steak House 88 เป็นสเต็กที่สามารถทานได้ด้วยราคาที่เหมาะสม ในปัจจุบันก็เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเช่นกัน

Steak House 88 Okinawa Steak Kokusai-dori Beef Pork

ภายในร้านมีกลิ่นอายวัฒนธรรมของโอกินาวาและอเมริกาที่มีมาแต่อดีตรวมอยู่ที่นี่ ด้วยบรรยากาศสบายๆ พร้อมที่นั่งแบบโซฟาไว้บริการจึงสามารถทานสเต็กได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีจำหน่าย “Original Sauce” ที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยของ Steak House 88 หากติดใจก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้

Steak House 88 Okinawa Steak Kokusai-dori Beef Pork

นอกจากสเต็กสไตล์อเมริกันสไตล์ดังเดิมทั้ง 17 ประเภทแล้วก็สามารถลองสเต็กเนื้อที่ผลิตในประเทศ อย่าง Roasted steak ที่ใช้เนื้อวัวคัดสรรพิเศษจากในและต่างจังหวัด และแฮมเบิร์กเนื้อวัวอิชิงากิ หรือเนื้อหมูดำอะกูของโอกินาวาได้อีกด้วย

■ Steak House 88 (สาขาถนนโคคุไซ)

เว็บไซต์: http://s88.co.jp/88kokusai.html
ที่อยู่ : 3-1-6, 2F Benkyodo Building, Makishi, Naha-shi, Okinawa 900-0013
เวลาทำการ : 11:00 – 23:00(L.O. 22:00)
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด
โทร : 098-866-3760

 

Heiwadori ย่านร้านค้าในตรอกซอยที่มีร้านค้าใหม่ๆ และร้านค้าเก่าแก่รวมกันอยู่ที่นี่

Heiwadori Kokusai-dori Okinawa

Heiwadori(ถนนเฮวะ) เป็นย่านช็อปปิ้งทีมี่ร้านค้าใหม่ๆ และร้านขายเก่าแก่มาแต่เดิมมารวมกันอยู่ใจกลางถนนโคคุไซ ในย่านนี้มีตลาดสดที่ถูกขนานนามว่าเป็น ครัวของโอกินาวา ที่มีประวัติศาตร์ยาวนานมามากกว่า 60 ปี ซึ่งสามารถมาสัมผัสจุดร่วมของสองยุคผ่านร้านค้าของโอกินาวา อาทิ ร้านอาหาร ร้านขายของชำ ร้านเสื้อผ้า และของที่ระลึกจำนวนมากในย่านถนนเฮวะแห่งนี้ ด้วยมนต์เสน่ห์ของที่นี่เพียงแค่ได้มาสัมผัสก็เพลิดเพลินได้แม้จะมาในฐานะนักท่องเที่ยว

Heiwadori Kokusai-dori Okinawa

ภายในย่านร้านค้าแห่งนี้มีตลาด Makishi ซึ่งเป็นตลาดสดอันดับ 1 ของเมืองนาฮะซึ่งอยู่ใจกลางโซนร้านค้าของถนนเฮวะ Heiwadori และเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมที่มีคนเข้ามาซื้อวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆ จากตลาดแห่งนี้ราว 2,300,000 คนในหนึ่งปี ตลาดแห่งนี้มีอยู่ 2 ชั้นด้วยกัน ที่ชั้น 1 ของตลาดมีให้บริการอาหารทะเลโอกินาวา อาหารแห้ง เนื้อหมู ผลไม้ของจังหวัด และสินค้าวัตถุดิบอาหารของโอกินาวาอีกมากมายเรียงรายอยู่ ส่วนชั้นที่ 2 เป็นส่วนของโรงอาหารเปิดให้บริการ และถ้าหากถ้ามีวัตถุดิบอาหารที่ซื้อมาจากชั้นล่าง เราก็สามารถให้ทางโรงอาหารทำอาหารให้ได้ จึงสามารถทานอาหารที่สดใหม่และปรุงสดกันร้อนๆได้ที่นี่เลย

Heiwadori Kokusai-dori Okinawa

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารจำนวนไม่น้อยที่ให้บริการ Senbero(เซ็ทเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอลพร้อมกลับแกล้มชุดเล็กในราคา 1,000 เยน) ที่ได้รับความนิยมในท้องถิ่นมาก และสามารถสั่งได้แม้จะอยู่ในช่วงกลางวันก็ตาม ซึ่งหากเพื่อนๆพักจนหายเหนื่อยกันแล้ว หรือยังเดินช็อปกันไม่จุใจก็ยังสามารถเดินจาก Heiwadori แห่งนี้ไปยัง Ichiba Hondori และ Mutsumi Bashidori ถนนทั้งสองเส้นที่มีทางที่เชื่อมต่อกันและสามารถเพลิดเพลินในการช็อปปิ้งกันต่อได้เลย!

■ โซนร้านค้า ถนน Heiwadori

ที่อยู่ : 3-7 ‎บล็อค 3, Makishi, Naha-shi, Okinawa
เวลาทำการ : ขึ้นอยู่กับร้าน
โทร : 098-863-1621(สมาคมส่งเสริมโซนร้านค้า ถนนเฮวะ เมืองนาฮะ)

 

ยาวนานกว่า 400 ปี กับ “Arakaki Chinsuko Honpo สาขา Kokusaidori Matsuo” ที่สามารถแวะซื้อขนมพื้นเมืองของชาวโอกินาวาได้ที่นี่

Arakaki Chinsuko Okinawa

ร้าน Arakaki Chinsuko เป็นร้านค้าเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 400 ปี และมีขนม Chinsuko ซี่งเป็นขนมพื้นเมืองของโอกินาวาที่ทางร้านสืบทอดการทำขนม Chinsuko ที่คงคุณภาพและมีรสชาติดั้งเดิมตั้งจากยุคสมัยราชวงศ์ริวกิวมาจนถึงปัจจุบัน ปัจจุบันมีอยู่ 2 สาขาบนถนนโคคุไซ

Arakaki Chinsuko Okinawa

เจ้าขนม Chinsuko ที่มีส่วนผสมของแป้งสาลี น้ำตาล และน้ำมันหมูที่อาจจะดูเหมือนทำเองได้ง่ายๆนี้ แต่เวลาที่ได้ยินเสียงกรุบกรอบพร้อมกับรสชาติแบบดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาจากอดีตเวลาที่ได้ทานนั้นเป็นเสน่ห์ของขนมชนิดนี้ และยังอยู่ในฐานะขนมของฝากจากโอกินาวาและหาซื้อได้ที่โอกินาวาเท่านั้น นอกจากนี้เนื่องจากที่ร้าน Arakaki Chinsuko Honpo นอกเหนือจากขนม Chinsuko แล้วก็มีขนมในยุคสมับราชวงศ์ริวกิวชนิดอื่น ๆ ซึ่งเราสามารถชิมขนมดั้งเดิมของโอกินาวาได้

■ Arakaki Chinsuko Honpo สาขา Kokusaidori Matsuo

เว็บไซต์: http://chinsuko.co.jp/access.html
ที่อยู่ : 1-2-3-1, Matsuo, Naha-shi, Okinawa
เวลาทำการ : 9 : 30 – 21 : 00
วันหยุด : วันที่ 1 และ 2 เดือนมกราคม
โทร : 098-863-0121

 

มีแค่เจ้าเดียวเท่านั้น! ร้านเค้กขอนไม้ที่ใช้วัตถุดิบจากโอกินาวา Fukugiya

เค้กขอนไม้ Fukugiya Okinawa Kokusai-dori Baumkuhen

Fukugiya ร้านเค้กขอนไม้เพียงหนึ่งเดียวของจังหวัดโอกินาวาที่เปิดบริการมาตั้งแต่ในปี 2011 เค้กขอนไม้ของที่นี่ใช้วัตถุดิบจากน้ำตาลทรายแดง มันม่วง น้ำผึ้ง ไข่ ที่ผ่านการคัดสรรเป็นพิเศษมาจากโอกินาวา และทุกคนยังสามารถเห็นพนักงานทำเค้กขอนไม้ผ่านห้องกระจกที่อยู่ด้านหน้าร้าน ก่อนที่จะแวะเข้ามาสามารถซื้อ เค้กขอนไม้แห่งความสุข ได้

เค้กขอนไม้ Fukugiya Okinawa Kokusai-dori Baumkuhen

เค้กขอนไม้ของที่นี่มีอยู่ 3 รสด้วยกัน คือ รสต้นตำรับ รสโฮคุโต(น้ำตาลทรายแดง) และรสเบนิอิโมะ(มันม่วง) โดยสามารถเลือกไซส์ S M L ตามความหนาของเค้กได้ และไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติว่าจะถูกปากไหม เพราะเนื่องจากภายในร้านมีมุมทดลองชิมไว้ให้ลูกค้าที่สนใจด้วย

เค้กขอนไม้ Fukugiya Okinawa Kokusai-dori Baumkuhen

สำหรับที่โอกินาวามีจำนวนคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกเค้กขอนไม้ของร้าน Fukugiya เป็นของขวัญสำหรับงานแต่งงาน ซึ่งก็เป็นขนมหวานที่เป็นตัวแทนแห่งความสุขที่ได้รับความนิยม นอกจากเค้กขอนไม้แห่งความสุขนี้แล้ว ก็ยังมีขนมอบอื่นๆในแพคเกจน่ารักๆ จะซื้อไปฝากใครก็ประทับใจแน่นอน

■ ร้าน Fukugiya (สาขาถนนโคคุไซ)

เว็บไซต์: http://fukugiya.com/
ที่อยู่ : 3-29-67, Kumoji, Naha-shi 900-0015
เวลาทำการ : 10 : 00 – 22 : 00
วันหยุด : 1 มกราคม
โทร : 098-863-8006

 

ลดระยะห่างกับคนท้องถิ่นลงได้ในอึดใจเดียว กับหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยอาหาร “Kokusai Dori Yatai Mura”

Yatai Mura Kokusai-dori Okinawa Foods

Kokusai Dori Yatai Mura เป็นที่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับคนท้องถิ่นและทานอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากโอกินาว่าได้ ซึ่งนับตั้งแต่เปิดถนนโคคุไซ เมืองนาฮะมาก็มักจะเห็นผู้คนมารวมตัวกันได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุด ที่ Yatai Mura แห่งนี้มีร้านค้าเรียงรายอยู่ถึง 20 ร้าน โดยมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์หลากประเภท เช่น อาหารทะเล ซูชิ โอเด้ง รวมถึงอาหารโอกินาว่าก็มีอยู่จำนวนมาก และด้วยความหลากหลายของอาหารที่สามารถเลือกทานได้ตามใจนั้นก็เป็นเสน่ห์อีกอย่าหนึ่งของที่นี่ค่ะ

Yatai Mura Kokusai-dori Okinawa Foods

และเนื่องจากมีร้านที่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงสาย(ขึ้นอยู่กับร้าน) จึงสามารถมาทานได้ตั้งแต่คนที่จะมาดื่มหรือทานมื้อเที่ยงกับครอบครัวในตอนกลางวัน นอกจากนี้อยากกระซิบบอกว่า Yatai Mura ของโอกินาว่านั้นเป็นย่านเมืองเก่าเล็ก ๆ ที่มีแรงบันดาลใจมากจากเมืองเก่าของโอกินาว่าในอดีตมาสร้าง พอเข้ามาแล้วก็จะสัมผัสถึงบรรยากาศก็จะเปลี่ยนไปจนรู้สึกเหมือนได้ท่องเวลากลับไป แค่เดินก็สนุกแล้ว เผลอๆได้ยินเสียงอันสดใสของพนักงานร้านแล้ว พอรู้ตัวอีกทีก็อาจจะเข้าไปนั่งทานแล้วในร้านแล้วก็ได้

Yatai Mura Kokusai-dori Okinawa Foods

ระยะห่างของแต่ละที่นั่งใน Yatai Mura ค่อนข้างอบอุ่นใกล้ชิดกัน รู้ตัวกันอีกทีก็อาจจะกำลังดื่มอยู่ด้วยกันกับคนที่ไม่รู้จักอย่างออกรสออกชาติไปแล้วก็เป็นได้ อย่างในรูปนี้เป็นร้านเนื้อย่างสำหรับกินดื่มที่ชื่อว่า Shiisa dragon ซึ่งมีแค่ที่ Kokusai Dori Yatai Mura สาขาเดียวเท่านั้น แถมยังสามารถสั่งเนื้อได้ตั้งแต่ 1 ชิ้นขึ้นไปซึ่งน่าสนใจทีเดียว ซึ่งถ้าหากได้ลองไปซักครั้งก็จะหลงเสน่ห์ของบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทำให้อยากจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน

■ Kokusai Dori Yatai Mura

เว็บไซต์: http://www.okinawa-yatai.jp/
ที่อยู่ :3-11-16,17 Makishi, Naha-shi, Okinawa 900-0013
เวลาทำการ : 10 : 00 – 22 : 00
โทร:098-862-5111
วันหยุด:ตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 ร้านบนถนนโคคุไซที่เราแนะนำ? อันที่จริงแล้วเสน่ห์อย่างหนึ่งของถนนโคคุไซก็คือ ร้านค้าบนถนนโคคุไซนั้นมีร้านค้าที่เปิดในตอนกลางคืนอยู่มาก ซึ่งถึงแม้ว่าหลังจากทานอาหารเย็นเสร็จแล้วก็ยังสามารถซื้อของได้สบายๆ และสามารถสนุกกับการทานไปเดินไปหรือเดินเลือกซื้อสินค้าได้ภายในหนึ่งวัน นอกจากนี้ในทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่ เที่ยงวันจนถึง 6 โมงเย็น ที่ถนนแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็น Transit Mall(ถนนคนเดิน) พร้อมกับกิจกกรมหรือการแสดงน้อยใหญ่ที่จะออกมาโชว์ให้ทุกคนได้ชมกันแบบฟรีๆ เพราะฉะนั้นถ้าหากเพื่อนๆมาเที่ยวที่ถนนโคคุไซก็อย่าลืมแวะไปยังร้านที่แนะนำให้ได้นะคะ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง