เช็คพ้อยท์กับ 10 สถานที่เที่ยว ถ้าไม่ไปเหมือนยังไม่ถึงโตเกียว

Posted by :

โลเคชั่นแรกที่หลายคนเลือกไปเที่ยวญี่ปุ่นก็มักจะเริ่มต้นด้วยเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียวกันใช่มั้ย? ในโตเกียวมีหลายสถานที่น่าสนใจที่ควรไปเยือนสักครั้ง ไม่งั้นถ้าไม่ไปอาจจะเหมือนไปไม่ถึงโตเกียวเลยก็ได้นะ สำหรับครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 11 ที่เที่ยวเด่นๆ ในโตเกียวที่แนะนำว่าต้องไป ใครเคยไปมาแล้วหรือยังพลาดจุดไหนกันบ้าง มาเช็คพ้อยท์กันได้เลย!

1. สวนชินจูกุเงียวเอน (Shinjuku Gyoen National Garden), Shinjuku

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถึงโตเกียวจะเป็นเมืองที่พลุกพล่านวุ่นวายในบางเวลา แต่ก็ยังสามารถหาสถานที่ชมธรรมชาติแบบชิลๆ ได้เหมือนกัน และหนึ่งในนั้นก็คือสวนสวยอย่างชินจูกุเงียวเอนซึ่งเป็นที่ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่นของญี่ปุ่น ทั้งสวนจะเต็มไปด้วยสีชมพูจากดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ และสีส้มแดงในฤดูใบไม้ร่วง ลองสะพายกล้องเข้ามาเก็บภาพภายในสวนก็เป็นการเที่ยวแบบผ่อนคลายที่ดีไปอีกแบบ

shinjuku-goen-3

ค่าเข้าชม: 200 เยน
เวลาทำการ: 9.00 – 16.30 น. (ปิดรับคนเข้าชมรอบสุดท้าย 16.00 น.)
ที่อยู่: 11 Naitomachi, Shinjuku, Tokyo 160-0014, Japan

2. ศาลเจ้าเนซุ Nezu Jinja (Nezu Jinja Shrine), Nezu, Bunkyo

nezu-shrine-3

นอกจากวัดเซ็นโซจิ หรือที่รู้จักกันว่า วัดอาซากุสะ และศาลเจ้าเมจิแล้ว ในโตเกียวยังมีศาลเจ้าอีกที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกันนั่นคือ ศาลเจ้าเนซุ ที่นี่มีซุ้มประตูแดงหรือที่เรียกว่า โทริอิ อันเล็กๆ ตั้งเรียงรายเป็นทางเดินยาวที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ คล้ายๆ กับที่ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ ที่เกียวโต

nezu-1

ช่วงเวลาดีงามสำหรับการมาเที่ยวที่นี่จะเป็นช่วงเดือนเมษายนหรือพฤษภาคม ที่จะมีเทศกาล Bunkyo Azalea หรือเทศกาลชมดอกสึสึจิ ในสวนจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ผสมผสานกับประตูแดงที่เรียงทอดยาว มองดูเป็นภาพที่สวยงามน่าชื่นชมทีเดียวจ้า

nezu-shrine-2

เวลาทำการ: เปิดตลอดวัน
ที่อยู่: 1-28-9 Nezu, Bunkyo-ku, Tokyo 113-0013, Japan

3. ช็อปกระจายที่ Shibuya

1-13

สิ่งที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวโตเกียวก็คือการไปเยือนย่านชิบูย่า ที่นี่เป็นเหมือนศูนย์กลางของหลายๆ สิ่งอย่าง เป็นที่ตั้งร้านค้าเล็กๆ ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าใหญ่โต แถมยังมีแลนด์มาร์คสำคัญอย่างห้าแยกชิบูย่าซึ่งเป็นแยกที่ได้ชื่อว่าวุ่นวายที่สุดในโลกอีกด้วย ถ้าได้ไปแถวนี้อย่าลืมแวะทักทายรูปปั้นหมาน้อยผู้ซื่อสัตย์ ฮาจิโกะ กันด้วยนะ

shibuya-crossing-hhwt-1024x683

4. Takeshita Street, Harajuku

takeshita

ถ้าพูดถึงแหล่งวัยรุ่นแฟชั่นเด็กแนวในโตเกียวต้องยกให้ที่นี่เลย ถนนทาเคชิตะ ฮาราจูกุ เหล่าวัยรุ่นมักจะมารวมตัวกันแต่งคอสเพลย์บ้าง อวดแฟนชั่นหลุดโลกบ้าง ในถนนเล็กๆ แห่งนี้ ตลอดทางเดินเต็มไปด้วยร้านค้าให้ได้ช้อปกันแบบเพลินๆ ถ้าเดินกันจนหิวแล้วก็แวะชิมเครปเย็นเจ้าดังในฮาราจูกุ หรือจะนั่งชิลๆ ในคาเฟ่ก็ได้นะนอกจากนี้ถนนทาเคชิตะยังสามารถเดินทะลุไปจนถึงย่านโอโมเตะซันโดได้ด้วย

harajuku-1

หรือถ้ามีเวลาหน่อยจะเดินไปไหว้พระที่ศาลเจ้าเมจิ และชมสวนโยโยงิปาร์คที่อยู่ในย่านนั้นเหมือนกันก็ได้เลยจ้า

P1080019

5. Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea

tokyo-disney

อีกหนึ่งสถานที่ไม่ควรพลาดก็คือ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกระดับโลกในธีมตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ พบกับสวนสนุกในพื้นที่ที่กว้างใหญ่กับเครื่องเล่นมากมายในโซนต่างๆ ชมการแสดงน่าตื่นตาตื่นใจจากตัวละครดิสนีย์ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งได้ที่ดินแดนแห่งความฝันแห่งนี้

disney-sea

และถ้ายังไม่จุใจ ที่ญี่ปุ่นยังมีสวนสนุกจากดิสนีย์อีกแห่งนั่นคือ โตเกียวดิสนีย์ซี สวนสนุกที่มีธีมหลักเกี่ยวกับน้ำ ซึ่งมีแห่งเดียวในโลก! ใครเคยไปดิสนีย์แลนด์มาแล้ว แนะนำให้กลับไปเที่ยวที่ดิสนีย์ซีด้วย รับรองว่าจะได้พบกับความแปลกใหม่ที่หาไม่ได้ที่ไหนเชียวล่ะ

ค่าเข้าชม: ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.tokyodisneyresort.jp/th/
เวลาทำการ: 8.00 – 22.00 น.

6. ย่าน Ginza

ginza-2

ใครกระเป๋าหนัก อยากช้อปแบบจัดเต็มก็ตรงมาที่ย่านกินซ่ากันได้เลย ที่นี่มีห้างสรรพสินค้าและแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลก แถมยังมีร้านค้าเก่าแก่เรียงรายอยู่เต็มพื้นที่ ย่านนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นย่านการค้าราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วยนะ

ginza-3

ภายใต้ร้านค้าที่หรูหราและแสงสี ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมศิลปะและวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่นเอาไว้อีกด้วย อย่างที่ Kabuki-za โรงละครคาบุกิที่ยังคงทำการแสดงทุกวัน มาสัมผัสการแสดงตามแบบฉบับศิลปะอันงดงามของญี่ปุ่นได้ที่นี่

7. Ueno Park

maxresdefault-1

อีกหนึ่งสวนสวยที่ได้รับการแนะนำก็คือ อุเอโนะปาร์ค นั่นเอง ยิ่งถ้าได้ไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ซากุระจะบาน สวนนี้ยิ่งดูสวยงามสบายตาเหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ แถมใกล้กันยังมีแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตอย่างตลาดอาเมโยโกะ สวนสัตว์ Ueno Zoo รวมถึงพิพิธภัณฑ์วิทยาศาตร์อีกด้วยแน่ะ มาย่านนี้ย่านเดียวก็เที่ยวได้แบบไม่รู้เบื่อแล้ว

dscf8388

8. วัด Asakusa หรือวัด Sensoji

asakusa-2

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในโตเกียวต้องมีชื่อวัดอาซากุสะหรือวัดเซ็นโซจิ เข้ามาเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่ไม่ไปถือว่าพลาดแน่นอน จุดเด่นของวัดอยู่ที่โคมสีแดงอันใหญ่ยักษ์ตรงประตูวัดที่ใครเข้าไปก็ต้องถ่ายรูปตรงนี้ซะหน่อย จนมีชื่อเล่นว่าวัดโคมแดงเลยทีเดียว ถ้าไปเที่ยวโตเกียวอย่าลืมแวะเข้าไปไหว้พระขอพรเป็นศิริมงคลกันได้

asakusa-1

ที่ทางเข้าวัดมีทางเดินทอดยาวที่เรียกว่า นากามิเสะ เป็นที่ตั้งของร้านขายของที่ระลึกและของกินเจ้าดัง ให้ได้ช้อปกันเล่นๆ ก่อนเข้าวัดอีกด้วย หลังไหว้พระเสร็จแล้วจะเดินไปชมวิวที่ริมแม่น้ำสุมิดะตรงทางออกหลังวัดก็ได้นะ

asakusa-3

สาวคนไหนฝันอยากใส่ชุดกิโมโนแบบสาวญี่ปุ่นบ้าง นี่เป็นโอกาสที่ดีเลย ลองเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเที่วแถวนี้ดูสิ น่าจะเนียนเป็นสาวญี่ปุ่นได้อยู่เหมือนกันนะ

9. Gundam Front, Odaiba

odaiba-1

โอไดบะ เป็นศูนย์กลางที่ครบครันไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งและความบันเทิงมากมายและยังเป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นโดยการนำดินและทรายมาถมในทะเลจนเกิดเป็นเกาะอีกด้วย เลยทำให้บริเวณนี้มีบรรยากาศสดชื่นเนื่องจากรายล้อมไปด้วยทะเลนั่นเอง ถ้าอยากได้ความสนุกสนานและความบันเทิงลองไปที่ Legoland Discovery Center หรือ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madam Tussauds ที่ตั้งอยู่ที่นี่ดูสิ

odaiba-2

ที่โอไดบะมีตึกรูปทรงแปลกซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ Fuji TV ตั้งอยู่ รวมถึงหุ่นกันดั้มขนาดเท่าของจริงอยู่ที่หน้าห้าง DiverCity Tokyo Plaza และถ้าใครมาเป็นคู่ลองไปเดทกันที่ริมน้ำชมวิวสะพานสายรุ้ง หรือ Rainbow Bridge ในบรรยากาศกลางคืนก็คงจะโรแมนติกไม่ใช่น้อยเลย

odaiba-3

10. ย่านอิเล็คโทรนิค Akihabara

akihabara-1

ย่านอากิฮาบาระเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคในโตเกียว และยังเป็นแหล่งรวมสินค้าการ์ตูนและเมดคาเฟ่สุดแบ๊วอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าโอตาคุทั้งหลายเลยแหละจ้า

akihabara-2

ข้อมูลและภาพจาก
http://www.havehalalwilltravel.com/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง