10 ร้านอาหารทีเด็ดในญี่ปุ่น ที่ถูกใจชาวต่างชาติเป็นที่สุด

 • Posted by :
  JGBTHAI
  JGBTHAI

  แน่นอนล่ะ หนึ่งในความฟินเวลาที่ได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็คือการไปหาร้านอาหารอร่อยๆ ทานนี่แหละ โดนเฉพาะคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ว่าที่ญี่ปุ่นนั้นก็มีอาหารมากมายหลายประเภท แล้วก็มีจำนวนร้านมากมายราวกับหมู่ดาวบนท้องฟ้า ใครที่ทำการบ้านไปก็คงหาร้านอร่อยๆ ทานได้ไม่อยาก แต่ว่าสำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นผู้สันทัดในอาหารญี่ปุ่น แต่ก็อยากทานของอร่อยๆ วันนี้ก็เลยมี 10 ร้านอาหารแนะนำในญี่ปุ่น ที่ถูกใจชาวต่างชาติ จากผลสำรวจโดย Trip Advisor มาให้ชมกัน

  10. 一蘭 Ichiran สาขาชิบุยะ  (โตเกียว)

  ta-12

  ร้านราเม็งสุดแนวที่หลายๆ คนเรียกว่า “ราเม็งข้อสอบ” นั้นก็เพราะว่าที่นั่งนั้นเขาจะมีฉากมากั้นให้ต่างคนต่างไม่เห็นหน้ากัน เพื่อที่จะได้มีสมาธิในการลิ้มรสความอร่อยได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวว่าจะอายใคร ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องทงคทสึราเม็งที่นํ้าซุปเข้มข้นถูกปากทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ (ที่นี่มีซุปเดียวนะจ๊ะ อิอิ) ซึ่งใบออเดอร์เมนูของที่นี่ก็มีหน้าตาเหมือนกับข้อสอบเลยทีเดียว ไม่ต้องกลัวว่าอ่านไม่ออก เพราะมีใบออเดอร์ภาษาอังกฤษ รวมถึงตู้สั่งแบบอัตโนมัติด้วย

  9. きじ Kiji สาขา Umeda Sky Building (โอซาก้า)

  55

  วิวทิวทัศน์จาก Umeda Sky Building ที่โอซาก้า ถือว่าแหล่มเป็ดแจ่มแมวสุดๆ จนเรียกได้ว่าใครไปโอซาก้าต้องไปพลาดมาเที่ยวที่นี่ล่ะ ชมวิวกันเสร็จแล้ว ก็กดลิฟท์ลงมาชั้นใต้ดิน ก็จะเจอร้านโอโคโนะมิยากิอร่อยๆ ที่ชื่อว่า Kiji แหม่ มาทานโอโคโนะมิยากิก็ต้องมาทานในถิ่นคันไซนี่แหละ ออริจินัลสุดๆ

  8. 神戸牛懐石511 Kobegyu Kaiseki 511 (โตเกียว)

  ta-21

  ร้านนี้เป็นร้านสำหรับคนรักเนื้อเลยล่ะ สำหรับ Kobegyu Kaiseki 511 ที่มีเนื้อโกเบทีเด็ด ปรุงเป็นสเต็กหรือชาบูให้ได้ไปลิ้มลองกัน มีทั้งแบบเป็นจานเดี่ยวและคอร์สเมนูสุดหรูหรา เรื่องรสชาตินั้นถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่นเลยทีเดียวล่ะ แต่ว่าอาจจะต้องเตรียมเงินไปเยอะหน่อย เพราะคอร์สเมนูเนื้อโกเบของที่นี่ เริ่มต้นก็ประมาณ 3,000 บาทจ้า ใครเบี้ยน้อยใช้สอยประหยัด ที่นี่ก็มีเสิร์ฟเมนูจากคุโระเกะวากิวด้วยนะ

  7.  久兵衛 Kyubei สาขากินซ่า (โตเกียว)

  m

  เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นร้านสุดไฮโซโก้หรูกันบ้าง กับ Kyubei ร้านอาหารไคเซกิสุดหรู ปรุงและตกแต่งอย่างปรานีตสุดๆ นอกจากรสชาติของอาหารแล้วยังได้ชมการปรุงอาหารจากเหล่าเชฟเป็นอาหารตาอีกด้วย

  6. Sushi Bar Yasuda (โตเกียว)

  406095_319625958131915_1361508288_n

  ร้านซูชิคุณภาพดีในราคาที่คุ้มค่า สำหรับร้าน Sushi Bar Yasuda ที่ได้ใจชาวต่างชาติไปเต็มๆ นั่นก็เพราะว่าเชฟยาสุดะนั้นสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ แถมเขายังเป็น Entertainer ตัวยงอีกด้วย ทั้งความสนุกสนาน

  5. 松阪牛焼肉 M Matsuzaka Yakiniku M สาขาโฮเซนจิ โยโคโฉะ (โอซาก้า)

  m2

  สำหรับเนื้อวัวคุณภาพ นอกจากเนื้อโกเบที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้ว ก็ยังมีเนื้อเทพอีกตัวหนึ่งที่อร่อยไม่แพ้กันซึ่งเพื่อนๆ น่าจะรู้จักกันดี นั่นก็คือเนื้อมัตสึซากะจากจังหวัดมิเอะนั่นเอง ซึ่งร้าน Matsuzaka Yakiniku M ก็มีเมนูเด็ดๆ มากมายจากเนื้อมัตสึซากะชั้นดี ใครเป็นสาวกมัตสึซากะต้องไม่พลาดทีเดียว

  4. 平安楽 Heianraku (กิฟุ)

  ta-31

  ร้านอาหารจีนในจังหวัดกิฟุ ที่มีเมนูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูหลักอย่างข้าวผัดชาฮั่งหรือข้าวราดเต้าหู้มาโบ และมีทีเด็ดอยู่ที่เกี๊ยวซ่าที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน ทำให้ลูกค้าแวะเวียนเข้ามาทานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวในจังหวัดกิฟุ

  3. はふう Hafuu (เกียวโต)

  ta-41

  เทพเจ้าแห่งเนื้อในจังหวัดเกียวโต ผู้ขนานนามให้กับตนเองว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหล่าคนรักเนื้อไม่ควรพลาด กับเมนูเนื้อที่หลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเซอลอยด์สเต๊ก, แฮมเบิร์ก แม้กระทั่งแซนด์วิชก็ยังมี จะสั่งเป็นจานเดี่ยวหรือว่าจะสั่งเป็นคอร์สก็มีให้บริการ

  2. タパス モラキュラーバー Tapas Molecular Bar (โตเกียว)

  tokyo-restaurant-tapas-molecular-bar-10

  ร้านหรูระยับที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Mandarin Oriental ชั้น 38 ที่จะทำให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่วิเศษที่สุด ซึ่งมีที่นั่งแค่ 8 ที่หน้าเคาน์เตอร์เท่านั้น มีอาหารเสิร์ฟทั้งหมด 15 คอร์ส จับคู่กับไวน์รสเลิศ แน่นอนว่าท่านจะได้ชมขั้นตอนในการปรุงเมนูทุกจานและคำอธิบายต่างๆ จากเชฟด้วย ส่วนราคาก็ไฮโซตามอาหารและสถานที่ล่ะจ้า ตกหัวละประมาณ 15,000 เยนหรือประมาณ 4,200 บาท

  1. おおつか Otsuka (เกียวโต)

  10658553_1490019041262506_7783685948906299740_o

  Otsuka เป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผู้ที่ได้ไปทานมาแล้วล้วนแต่เทคะแนนให้ 5 ดาวเต็มในเว็บไซต์ Trip Advisor กับเซ็ตในราคาที่ถูกแสนถูก อย่างเช่นเซ็ตคารุบิด้ง ก็มีราคาเพียง 1,600 เยนเท่านั้น ส่วนสเต็กก็มีราคาเริ่มต้นที่ 2,000 เยนเท่านั้นเอง นอกจากจะมีราคาที่ถูกแล้วคุณภาพและรสชาติของเนื้อนั้นก็เรียกได้ว่าเลิศเลยทีเดียว

  ข้อมูลและภาพจาก

  http://tabelog.com/
  http://www.tripadvisor.jp/
  http://www.a511.jp/
  https://www.facebook.com/SushiBarYasuda
  rocketnews24.com
  http://www.ichiran.co.jp/
  http://www.hafuu.com/
  http://www.mandarinoriental.co.jp/
  https://www.facebook.com/heianraku.takayama
  http://www.mandarinoriental.co.jp/
  http://www.otsukabeef.com/

  บทความของนักเขียน


  ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง