สะพายกล้องท่องญี่ปุ่น มาดู 10 ที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่ถ่ายรูปยังไง๊ยังไงก็สวย

Posted by :

ของสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาดเวลาจะออกไปท่องโลกนั่นก็คือ กล้องถ่ายรูป นั่นเอง ไม่ว่าจะเครื่องเล็กหรือใหญ่ กล้องถ่ายรูปก็เป็นเพียงสิ่งเดียวที่จะช่วยเก็บภาพและความทรงจำของเราในขณะนั้นได้ดีที่สุด

ว่าแล้วก็จองตั๋ว สะพายกล้องไปเที่ยวกันเถอะ! ออกไปชม 10 สถานที่ในญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศสวยงามเหมาะกับการยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพสุดๆ

1. ศาลเจ้าเนซุ (Nezu Jinja Shrine) : โตเกียว

nezu-1

เริ่มต้นด้วยสถานที่ไม่ใกล้ไม่ไกลอยู่ในโตเกียวนี่เองกับ ศาลเจ้าเนซุ ที่มีชื่อเสียงในการชมดอกอาซาเลีย หรือดอกสึสึจิ ที่จะออกดอกในช่วงเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม และอีกจุดเด่นของที่นี่ก็คือ ซุ้มประตูสีแดงที่เรียกว่า โทริอิ วางเรียงรายต่อกันตลอดทางเดินในสวน ใครอยากได้ภาพคู่กับเสาสีแดงแบบนี้ ไม่ต้องไปไกลถึงเกียวโตก็ถ่ายได้นะ ลองไปที่ศาลเจ้าเนซุเลยจ้า

2. ทะเลสาบโมโตสุ (Motosu Lake) : จังหวัดยามานาชิ

ps-12

อย่างที่รู้กันว่าเราสามารถชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้หลายจุด เพราะภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาที่ใหญ่มากๆ แถมยังล้อมรอบไปด้วยทะเลสาบทั้ง 5 อีกด้วย  แต่มีอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมในการชมวิวภูเขาไฟฟูจิไม่แพ้กันก็คือที่ทะเลสาบโมโตสุ ในจังหวัดยามานาชินั่นเอง ถ้าสังเกตดีๆ วิวนี้อยู่ในแบงค์ 1,000 เยนของญี่ปุ่นด้วยนะ

ps-22

3. หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) : จังหวัดกิฟุ

ps-3

ชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านชาวนาในจังหวัดกิฟุที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การ UNESCO รูปทรงของบ้านแต่ละหลังที่ดูแปลกตานี้เรียกว่า กัชโชสึคุริ ที่หมายถึง การพนมมือ ตามลักษณะของหลังคาบ้านที่คล้ายกับการพนมมือนั่นเอง ถ้าอยากชมวิวหมู่บ้านแบบมุมสูงก็ขึ้นไปบนเนินเขาตรงด้านหนึ่งของหมู่บ้านได้เลย บนนั้นจะมีจุดชมวิวที่อยู่ในพื้นที่ปราสาท Ogimachi ตั้งอยู่ค่ะ

4. ปั่นจักรยานในโอคุตามะ : โตเกียว

ps-4

ไปปั่นจักรยานชมธรรมชาติในชนบทของโตเกียวกันดีกว่า ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโตเกียวมีพื้นที่ที่เรียว่าโอคุตามะ ส่วนทางตะวันออกเรียกว่า โอเมะ ทั้งสองพื้นที่นี้มีกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็คือการปั่นจักรยานข้ามเมืองนั่นเองค่ะ ตลอดสองข้างทางจะได้เห็นวิวธรรมชาติสวยๆ ยิ่งถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะพิเศษมากๆ ต้นไม้บริเวณนั้นจะเป็นสีเป็นส้ม แดง เหลือง เหมือนกับภาพวาดเลยจ้า

5. ศาลเจ้าทันซัน (Tanzan Shrine) : จังหวัดนารา

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็คือที่จังหวัดนาราในแถบคันไซ โดยเฉพาะที่ศาลเจ้าทันซันซึ่งมีต้นเมเปิ้ลกว่า 3,000 ต้น พอถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีปุ๊บ บริเวณนี้ก็จะเต็มไปด้วยสีแดงสวยๆ จากใบเมเปิ้ลเต็มพื้นที่เลยค่ะ

6. โรงงานคาวาซากิยามค่ำคืน : จังหวัดคานากาว่า

ps-5

เที่ยวแบบนี้ก็ได้เหรอ…? ไม่นึกเลยว่าบริเวณโรงงานคาวาซากิในจังหวัดคานากาว่าก็จะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตกับเค้าด้วยเหมือนกัน เค้าบอกมาว่าวิวกลางคืนที่บริเวณนี้ไม่เหมือนที่ไหนเลยแหละ หลังจากพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เราจะได้เห็นภาพโรงงานที่มีแสงไฟส่องสว่างท่ามกลางความมืดรอบๆ พร้อมกับมีควันที่พ่นออกมาจากโรงงานเป็นตัวสร้างบรรยากาศอีกด้วยแน่ะ ถึงจะเป็นเขตโรงงานแต่ก็มีความโรแมนติกไม่เบาเลยนะเนี่ย

7. เกาะฮาชิมะ (Hashima Island) : จังหวัดนางาซากิ

battle-ship_island_nagasaki_japan

hasima

ps-23

เชื่อว่าหลายคนที่เคยได้ยินชื่อเกาะนี้ต้องจำภาพว่าเป็นเกาะผีสิงอะไรประมาณนี้แน่ๆ เลย ก็บรรยากาศชวนหลอนซะขนาดนี้ ที่นี่คือเกาะฮาชิมะ หรืออีกชื่อนึงคือ เกาะกุงคังจิมะ เป็นเกาะคอนกรีตรูปร่างคล้ายเรือรบของบริษัทมิตสุบิชิ ในอดีตที่นี่เคยเป็นเกาะสำหรับทำเหมืองถ่านหินที่รุ่งเรืองมากๆ บนเกาะมีทั้งโรงงาน และสถานที่บันเทิงต่างๆ เหมือนเป็นเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่ง มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 5,000 คนเลยทีเดียว แต่ต่อมาพอถ่านหินราคาตกต่ำทำให้ที่นี่คอยๆ ทยอยปิดตัวลง จนกลายเป็นเกาะร้างทิ้งไว้เพียงซากตึกและกำแพงคอนกรีตที่ล้อมรอบเกาะอยู่แบบนี้ ถึงจะดูเป็นเกาะที่น่ากลัวแต่ที่นี่ก็กลายเป็นสถานที่เที่ยวที่เปิดให้เข้าชมได้ แถมยังเป็นโลเคชั่นถ่ายหนังหลายๆ เรื่อง เช่น James Bond 007 Skyfall, Attack on Titan และอีกมากมายเลย หนึ่งในนั้นก็มีหนังไทยด้วยนะ

8. รถไฟสาย Seibu Ahina : จังหวัดไซตามะ

A photo posted by 中澤星児 (@seiji_nakazawa) on

อีกหนึ่งจุดร้างยอดนิยมสำหรับการถ่ายรูปก็คือที่รถไฟสาย Seibu Ahina ในจังหวัดไซตามะ รถไฟสายนี้เชื่อมต่อไปยังสถานี Minami Otsuka ในเมืองคาวาโกเอะ แต่ปัจจุบันเส้นทางนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว ทำให้เหลือเพียงรางรถไฟว่างเปล่า ไร้ขบวนรถไฟอย่างเคย มีเพียงต้นไม้ใบหญ้าตลอดสองข้างทางที่เติบโตขึ้นมาปกคลุมเส้นทางนี้แทน ถึงบรรยากาศจะดูเหงาๆ แต่ก็เป็นธรรมชาติที่สวยไปอีกแบบเหมือนกัน

9. บ่อน้ำโมเนต์ : จังหวัดกิฟุ

ข้างๆ ศาลเจ้าเนมิจิในจังหวัดกิฟุมีบ่อน้ำที่สวยงามราวกับภาพวาดอยู่ด้วยล่ะค่ะ แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีบ่อน้ำที่ใสปิ๊งจนมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายได้แบบนี้ เดิมทีบ่อน้ำแห่งนี้ไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ต่อมาก็มีคนเริ่มเรียกที่นี่ว่า บ่อน้ำโมเนต์ ตามชื่อของจิตรกรระดับโลกที่ชื่อว่า โกลด โมเนต์ ซึ่งเค้าเคยวาดรูปบ่อน้ำที่ใสจนเห็นตัวปลาเอาไว้ แล้วบ่อน้ำนี้ก็มีลักษณะคล้ายกับภาพวาดนั้นพอดี เห็นแค่ภาพถ่ายก็ว่าสวยแล้ว ถ้าเป็นของจริงจะสวยขนาดไหนกันละเนี่ยย

10. ถนน Nakano-dori : โตเกียว

ps-7

ถ้าได้มาเที่ยวโตเกียวในช่วงดอกซากุระบาน แนะนำว่าพลาดไม่ได้เลยกับการไปชมดอกซากุระที่ถนน Nakano-dori ตลอดสองข้างของถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยสีชมพูจากดอกซากุระ ดูรวมๆ แล้วเหมือนเป็นอุโมงค์ดอกซากุระเลยค่ะ ใครอยากชมภาพที่สวยงามแบบนี้ ลองว่าแผนไปชมดอกซากุระในเดือนเมษายนกันนะคะ

แต่ละสถานที่ได้ชมแค่ภาพถ่ายยังสวยขนาดนี้เลย แล้วถ้าได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองจริงๆ จะสวยขนาดไหน เพราะฉะนั้นขอแนะนำว่าให้ลองไปเยือนด้วยตัวเองแล้วค่อยเก็บภาพบรรยากาศกลับมาชื่นชมทีหลังน่าจะเข้าใจได้ลึกซึ้งที่สุดเนอะ^^

ข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/
https://wikipedia.org/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด