สัมผัสใหม่!! อาหารญี่ปุ่น กลิ่นไอตะวันตกกับ SHIO YŌshoku Café & Restaurant ในห้างหรู Em Quartier

SHIO YŌshoku Café & Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชันสไตล์ตะวันตกที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวทั้งในเรื่องของอาหารและบรรยากาศภายในร้าน ซึ่งก็ได้เปิดสาขาใหม่เพิ่มเติมที่โซน Helix ชั้น 8 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เป็นที่เรียบร้อย คงบรรยากาศที่เรียบหรูสไตล์ East meet West ญี่ปุ่นผสมตะวันตก ในตอนกลางวันก็เป็นบรรยากาศที่เรียบๆ สะอาด รู้สึกสบาย ส่วนในตอนกลางคืนก็ให้บรรยากาศที่หรูหราน่านั่ง และที่สำคัญ อาหารแต่ละจานของที่นี่ได้สร้างสรรค์ออกมาจากไอเดียสุดเลิศของเชฟมากประสบการณ์ เป็นรสชาติแปลกใหม่ที่หาทานจากที่อื่นไม่ได้เลยล่ะบรรยากาศของร้าน SHIO YŌshoku Café & Restaurant ถูกตกแต่งมาในแนวโมเดิร์น ดูเรียบๆ แต่หรูหราน่านั่งเลยทีเดียว มีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย มีที่นั่งรองรับ 70 ที่นั่ง และมีโต๊ะรองรับจำนวนคนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 2 ที่ 4 ที่ กลุ่มเล็กกลุ่มใหญ่ หรือว่ามาเป็นครอบครัวนั่งโต๊ะยาวก็มีรองรับเฟอนิเจอร์ภายในร้านและการตกแต่ง ใช้สีที่เรียบๆ ดูสบายตา แต่ก็แฝงความหรูหราไว้

SHIO YŌshoku Café & Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชัน ที่ห้างเอ็มควอเทีย (Em Quartier)

มีโต๊ะยาว รองรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวได้สบายๆที่นั่งติดหน้าต่าง สามารถชมวิวของอาคารต่างๆ ได้ และจัดที่นั่งเป็นสัดส่วนดีที่ด้านนอกจะมีแยกออกมาอีกโซนหนึ่ง ใครไม่อยากทานมื้อหนัก ก็มานั่งทานของหวานกรุบกริบด้านนอกได้ บรรยากาศสบายๆ

 

Avocado And Prawn Cocktail 220 บาทจานเรียกนํ้าย่อยที่อร่อยเด็ดสุดๆ กับ Avocado And Prawn Cocktail เนื้อกุ้งกรอบแน่นคลุกเคล้ากับมายองเนสสูตรพิเศษของทางร้านที่มีรสเผ็ดนิดๆ วางบนผลอะโวคาโด โรยปิดด้วยไข่กุ้งออกมาแล้วน่าตาสวยงามน่าทาน เนื้อกุ้งเข้ากันได้ดีกับซอสรสกลมกล่อมที่มีรสเผ็ดนิดๆ ผสมผสานกับไข่กุ้งกรุบๆ ทานแล้วชวนหิวเรียกนํ้าย่อยได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

Angel Hair Peperoncino with Scallop 590 บาทตามต่อกันด้วยเมนูพาสต้า ที่ใช้เส้น Angel Hair ที่มีขนาดเล็กมาผัดกับกระเทียมและพริก Peperoncino รสจัดจ้านเล็กน้อยในสไตล์เอเชีย โปะด้วยหอยเชลรสเลิศจากฮอกไกโดตัวเขื่องใหญ่กว่าลูกปิงปองเสียอีก เส้นที่ลวกในระยะเวลาที่พอดิบพอดี มีความเหนียวนุ่มกำลังดี หอมกลิ่นพริกกระเทียม มีรสชาติเผ็ดนิดๆ เข้ากันได้ดีกับหอยเชลสดๆ รสหวานที่อัดแน่นด้วยกลิ่นจากท้องทะเล จานนี้ขอบอกว่าทานเพลินมากๆ

Kakuni Risotto 360 บาทเมนูรีซอตโต้ที่เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารจานอิตาลี่และอาหารญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวมากๆ จนต้องขอยกนิ้วให้เลย ตัวข้าวนั้นจะใช้ข้าวญี่ปุ่นที่มีเมล็ดอวบๆ มาพร้อมกับหมูสามชั้นที่ตุ๋นจนนุ่มในนํ้าซุปดาชิเป็นเวลา 8 ชั่วโมง สัมผัสแรกนั้นจะได้รสชีสที่เข้มข้นผสมผสานกับนํ้าซุปสไตล์ญี่ปุ่นที่อร่อยกลมกล่อมแบบลงตัวสุดๆ เนื้อหมู่สามชั้นตุ๋นนั้นก็เปื่อยได้ที รสอ่อนนุ่มแทบจะละลายในปาก เคียงด้วยเห็ดหอม ได้ชิมสักนิดล่ะก็หยุดไม่อยู่แน่นอน

Truffle Pizza 590 บาท ใครชื่นชอบเห็ดทรัฟเฟิลต้องมาโดนจานนี้เลย กับ Pizza Truffle หรูหรา ที่มีกลิ่นหอมเตะจมูกมาตั้งแต่ก่อนจานจะถูกวางลงบนโต๊ะเสียอีก ตัวพิซซ่าแป้งบางกรอบที่พิถีพิถันในการเลือกวัดถุดิบทั้งตัวแป้งและชีสมาสคาโปเน่เข้มข้น โรยหน้าด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำ ทานปุ๊ปกลิ่นของเห็ดทรัฟเฟิลหอมๆ จะกระจายฟุ้งทั่วทั้งปาก ผสมผสานกับชีสมาสคาโปเน่หนักแน่นเข้มข้นและแป้งที่บางกรอบกำลังดี ขอแนะนำเลยจ้า

SHIO Caramel Rare Cheesecake 160 บาทตบท้ายด้วยชีสสูตรพิเศษรสชาติเลิศจากทางร้าน ที่มีรสชาติเข้มข้นถูกใจเหล่าคนรักชีสเค้กเป็นอย่างมาก แต่ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เมื่อผ่ากลางชิ้นชีสเค้ก ก็จะมีซอสคาราเมลฉํ่าๆ รสชาติหวานมันไหลทะลักออกมาผสมผสานกับชีสเค้กเข้มข้น เรียกว่าทำเอาลิ้นระทวยไปกับความอร่อยเลยล่ะ