รีวิว PABLO สาขาไทย คิวยาวเหยียดทะลักห้างกับสุดยอดชีสทาร์ตจากโอซาก้า

ถ้าพูดถึงชีสทาร์ตญี่ปุ่นที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ก็คงหนีไม่พ้น PABLO เจ้าตำรับชีสทาร์ตในตำนานจากโอซาก้าที่ไม่ว่าจะไปเปิดสาขาที่ไหนก็สร้างปรากฏการณ์แถวยาวสุดๆ ได้ตลอด และวันนี้ก็ถึงคิวของไทยแลนด์แดนสยามของเราแล้วค่ะ เพราะในที่สุด PABLO Cheese Tart Thailand สาขาแรกก็ถือกำเนิดขึ้นแล้วที่สยามพารากอน ชั้น G จะแจกความฟินเว่อร์ขนาดไหน มาชมบรรยากาศและชิมชีสทาร์ตหอมกรุ่นไปพร้อมๆ กันเลย

img_8890

บรรยากาศภายในร้าน

สำหรับ PABLO สาขาแรกในไทยแห่งนี้เปิดตัวด้วยรูปแบบ “คาเฟ่” ค่ะ บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและสดใสปนความโมเดิร์นและเรียบหรูหน่อยๆ ด้วยโทนสีเหลืองและสีดำ เอกลักษณ์ของพาโบล~

ร้านแบ่งออกเป็นโซนออเดอร์และโซนที่นั่งค่ะ ฝั่งออเดอร์เป็นครัวเปิด ระหว่างเข้าแถวรอคิว เราก็จะได้เห็นเชฟอบชีสทาร์ตให้ดูกันสดๆ เลย กลิ่นหอมยั่วน้ำลายมาก

img_8918

ตัวอย่างขนมหวานแบบเป็นบ็อกเซ็ตก็มีจัดเรียงไว้ให้ดูกันด้วยนะคะ ใครอยากจะซื้อกลับไปเป็นของฝากก็สามารถสั่งได้เลย

img_8909

ฝั่งโซนที่นั่งก็ไม่อึดอัดนะคะ ทุกอย่างจัดวางเป็นสัดส่วนดูกว้างขวาง แต่ด้วยความที่เป็นร้านแบบเปิด อาจจะเขินๆ หน่อยเวลานั่งทาน ยิ่งช่วงนี้ร้านเปิดใหม่ๆ มีคนมายืนต่อคิวกันรอบร้านแทบทั้งวัน ถึงมาคนเดียวก็ไม่เหงาแน่นอน 55555

cof

cof

เมนูแนะนำ

ต้องบอกเลยว่ายกขบวนความฟินมาเสิร์ฟให้แฟนๆ ชาวไทยได้ลิ้มรสกันคราวนี้ PABLO เขาขนมาหมดจริงๆ ค่ะไม่ว่าจะเป็นชีสทาร์ตต้นตำรับ ชีสทาร์ตไซส์มินิ เครื่องดื่ม ซอฟท์ไอศกรีม หรือขนมหวานต่างๆ

– Eat-in –

เริ่มด้วยเมนูสำหรับนั่งทานในร้านกันก่อนนะคะ สั่งเป็นเซ็ต PABLO mini 2 ชิ้น รสออริจินัลกับมัทฉะ (สำหรับสาขาที่ไทยตอนนี้นำเข้ามาแค่ 2 รสชาตินี้เท่านั้นค่ะ)

img_8935

PABLO mini ทั้ง 2 ชิ้น ด้านนอกจะเป็นแป้งทาร์ตกรอบๆ ส่วนด้านในเป็นชีสเยิ้มๆ รสออริจินัลหอมและฟินมากกกก (ก.ล้านตัว) รสชาติละมุนกลมกล่อม กำลังดี ไม่หวานไปแล้วก็ไม่เปรี้ยวชีสไป

cof

PABLO mini ราคา 75 บาท

ส่วนรสมัทฉะ อันนี้จะออกปะแล่มๆ หน่อย ได้รสชาติมัทฉะเข้มข้นดี แต่ว่าไม่ค่อยหอมกลิ่นชีสเท่าไร โดยรวมโอเคนะคะ กำลังอร่อย คิดว่าถ้าสั่งคู่กับชาร้อนสักถ้วยจะต้องเป็นอะไรที่สุโค่ยมากแน่ๆ

img_8952

PABLO mini Matcha ราคา 95 บาท

มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง เลือกสั่งเป็น Matcha with Shiratama ค่ะ เป็นชาเขียวปั่นกับเจลลี่ถั่วแดง ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมถั่วแดงกับชิราทามะโมจินุ่มๆ เราว่าแอบหวานไปนีสสสส

img_8960

PABLO Frute Matcha ราคา 150 บาท

ส่วนใครชอบซอฟท์ไอศกรีมนุ่มๆ ต้องไม่พลาดเมนูนี้เลย Cheese Soft Serve ดีงามมาก เนื้อไอศกรีมนุ่มๆ ได้รสชาตินมผสมกับชีสหอมๆ ไม่หวานไป กำลังดี มีให้เลือกทั้งแบบถ้วยและแบบโคน

img_8936

Cheese Soft Serve ราคา 90 บาท

– Take Away –

อ๊ะ…อ๊ะ…ไม่ได้ลืมชีสทาร์ตต้นตำรับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 15 เซนติเมตร เมนูทีเด็ดของ PABLO หรอกนะจ๊ะ เพียงแต่ว่าถ้าอยากสั่งเป็นก้อนใหญ่ๆ ฟินๆ ต้องสั่งกลับบ้านเท่านั้น จัดไปค่ะ! 2 รสยอดนิยมต้องมา Freshly Baked Cheese Tart และ Freshly Baked Matcha Cheese Tart with Shiratama & Azuki

cof

ชีสทาร์ตทั้งสองรสชาติ แป้งด้านนอกจะเป็นแป้งพายกรอบๆ ส่วนด้านในเป็นชีสทาร์ตแบบ Medium มีความเยิ้มๆ ฟินๆ เป็นเอกลักษณ์

img_9004

รสออริจินัลอร่อยสมคำร่ำลือ หอมชีส แล้วก็ไม่ค่อยหวานมาก ด้านบนมีซอสแอปริคอทเปรี้ยวๆ มาตัดเลี่ยนด้วย รสชาติอาจจะอ่อนกว่าตัว mini นิดนึง แต่ความฟินไม่แพ้กัน

img_8987

Freshly Baked Cheese Tart ราคา 415 บาท

รสมัทฉะ อันนี้แอบสอดไส้ถั่วแดงกับชิราทามะโมจิมาให้ด้วย หอมกลิ่นมัทฉะ หวานถั่วแดงหน่อยๆ แต่รสชาติเข้มข้นใช้ได้เลย หลายๆ คนที่ชอบมัทฉะน่าจะถูกใจเมนูนี้กัน

img_8992

Freshly Baked Matcha Cheese Tart ราคา 475 บาท

นี่เป็นแค่ออเดิร์ฟเล็กๆ เท่านั้นน้า ถ้าอยากฟินแบบจุใจกับชีสทาร์ตและเมนูของหวานรสชาติอื่นๆ จาก PABLO ไม่ต้องไปไกลถึงโอซาก้าหรือโตเกียวแล้ว เพียงแค่ซื้อบัตรบีทีเอสสถานีสยาม แล้วตรงดิ่งมาที่สยามพารากอน โซน Food Hall ชั้น G เท่านั้น ก็จะได้ลิ้มลองชีสทาร์ตอบร้อน รสชาติหวานละมุน หอมกรุ่น จากเตา PABLO Cheese Tart Thailand แล้ว

สักครั้งหนึ่งไปลองให้ได้นะคะ อร่อยจริงๆ นะ คอนเฟิร์ม!!!

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
Pablo
พาโบล
ประเภท
Cheese Tart
เวลาให้บริการ

เปิดให้บริการทุกวัน
10.00-22.00 น.

ที่จอดรถ
สามารถจอดรถได้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ภาษาในเมนู
ไทย, อังกฤษ
บัตรเครดิต
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
ชั้น G โซน Food Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถ.พระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
วันหยุด
-
จำนวนที่นั่ง
32
Service Charge
Vat 7%
เขตพื้นที่
ปทุมวัน
ราคาเฉลี่ย
300-500