7 มัทฉะลาเต้ในโตเกียว ที่คนรักชาเขียวไม่ควรพลาด!

ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวแหล่งกำเนิดชาเขียวคุณภาพอย่างญี่ปุ่น แต่ไม่สามารถทนกับรสชาติขมฝาดๆ ของชาเขียวต้นตำหรับได้ เครื่องดื่มเบาๆ ทานง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและรสชาติเข้มข้นอย่าง Matcha Latte หรือเมนูชาเขียวใส่นมยอดนิยม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีทีเดียว วันนี้เราก็เลยขอหยิบ 7 เมนูมัทฉะลาเต้ยอดนิยมจากร้านดังในโตเกียว มาแนะนำให้รู้จักกัน เผื่อว่าถ้าใครกำลังมองหาคาเฟ่ดีๆ ไว้นั่งพักเหนื่อยพร้อมจิบชาอุ่นๆ ระหว่างเดินเที่ยวล่ะก็จะได้ตามลายแทงแล้วพุ่งตรงเข้าไปเลย อิอิ

1. nana's green tea

1

nana's green tea เป็นร้านชาเขียวที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าชาเขียวเพราะฉะนั้นใครไปร้านนี้รับรองว่าต้องได้ลิ้มรสชาเขียวกันแบบจุใจแน่นอน ในร้านมีเครื่องดื่มและไอศกรีมพาเฟ่ต์ที่มีส่วนประกอบเป็นชาเขียว โฮจิฮะ และถั่วแดง ให้เลือกชิมมากมาย แถมราคาไม่แพงอีกด้วยนะ

เว็บไซต์: www.nanasgreentea.com/
ที่อยู่: Maru Building B1F, 2-4-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo


2. Yojiya Cafe (สาขา Shibuya)

cats

ถ้าใครรู้จักกระดาษซับมันยี่ห้อ Yojiya ที่เป็นสินค้ายอดนิยมจากเกียวโตน่าจะร้องอ๋อทันที เพราะ Yojiya Cafe ที่ว่าเป็นคาเฟ่ของยี่ห้อนี้นั่นเอง เครื่องดื่มเมนูลาเต้ของที่นี่จะทำลาเต้อาร์ตเป็นลายเดียวกับบนกระดาษซับมัน ดูเก๋ไก๋น่าถ่ายรูปไปอวดชาวโลกทีเดียวเชียว แถมยังมีสาขาที่สนามบินฮาเนดะด้วยนะ ใครมีเที่ยวบินลงที่สนามบินฮาเนดะพอดีก็แวะไปลองกันได้นะจ๊ะ

เว็บไซต์: www.yojiyacafe.com/index.html
ที่อยู่: Shibuya Hikarie ShinQs B1F, 2-21-1 Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo


3. Kagurazaka Cha-an Honten (สาขา Kagurazaka)

_MG_5145_R

เมนูมัทฉะลาเต้อันแสนจะเรียบง่ายของ Kagurazaka Cha-an Honten ชงจากชาเขียวและนมคุณภาพดี เติมความหวานด้วยไซรัปน้ำตาลทรายแดงจากเกาะฮาเตรุมะในโอกินาว่า ใครชอบรสชาติกับกลิ่นหอมของชาเขียวแท้ๆ ขอให้มาลองเลย ดีงามจริงๆ รับประกัน

เว็บไซต์: www.saryo.jp/kagurazaka.html
ที่อยู่: 5-9 Kagurazaka, Shinjuku-ku, Tokyo


4. Kosoan (สาขา Jiyugaoka)

4

Kosoan โดดเด่นด้วยบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ ที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวแรก แถมยังมีสวนหย่อมสวยๆ ให้ได้พักกายพักใจพร้อมกับจิบชาเขียวเบาๆ สบายๆ ด้วย อู้ยย..แค่คิดก็ฟินแล้ว ส่วนเมนูมัทฉะลาเต้ของที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น จะทานคู่กับวากาชิ หรือขนมหวานแบบญี่ปุ่นอื่นๆ ก็เข้ากันดี๊ดี ถ้าใครชอบการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบโบราณๆ แนะนำร้านนี้เลยจ้า

เว็บไซต์: kosoan.co.jp/index.html
ที่อยู่: 1-24-25 Jiyuugaoka, Meguro-ku, Tokyo


5. Tokyo Disneyland

catsh

ส่วนอันนี้ไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดา แต่เป็นมัทฉะลาเต้จากโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เชื่อว่าหลายคนที่ไปโตเกียวคงจะต้องได้แวะเวียนไปที่สวนสนุกระดับโลกแห่งนี้แน่นอน ยิ่งถ้าใครเป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์แล้วละก็ไม่ควรพลาดเมนูนี้เลยนะ ความพิเศษของมัทฉะลาเต้ที่นี่คือจะมีขนมรูปหัวใจและมิคกี้เม้าส์ลอยอยู่ในแก้ว ส่วนด้านล่างจะเป็นถั่วแดงเอาไว้ตักทานคู่กันได้เลย เมนูมัทฉะลาเต้ในดิสนีย์แลนด์มีขายเฉพาะฤดูหนาวจนถึงสิ้นเดือนมีนาคมเท่านั้นนะจ๊ะ ใครไปเที่ยวก็อย่าลืมไปลองกันล่ะ

เว็บไซต์: www.tokyodisneyresort.jp/fantasy/tdr/menu/dsdelights/
ที่อยู่: 1-1 Maihama, Urayasu-shi, Chiba


6. Kabaya Coffee (สาขา Yanaka)

6

คาเฟ่ที่ตกแต่งออกแนว Retro นิดๆ มีลูกค้าประจำตั้งแต่บ้านใกล้เรือนเคียงไปจนถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนกันมา ที่นี่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู และแน่นอนว่ามัทฉะลาเต้ก็เป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้าน ใครชอบสไตล์ Retro เก๋ๆ แถมที่ชั้น 2 ของร้านยังมีส่วนที่ปูด้วยเสื่อตาตามิทำให้ได้บรรยากาศผ่อนคลายแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นก็ลองไปนั่งชิลที่นี่กันดูนะ

เว็บไซต์: kayaba-coffee.com/top.html
ที่อยู่: 6-1-29 Yanaka, Taito-ku, Tokyo


7. ZENCha'fe (สาขา Nihonbashi)

7

ร้านนี้มีเครื่องดื่มที่ทำจากชาเขียวให้เลือกมากมายเลย โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตที่เป็นชาเขียวร้อนกับฟองนมนุ่มๆ น่ากิ๊นน่ากิน นอกจากเครื่องดื่มแล้วที่นี้ก็มีอาหารด้วยนะ และที่ขาดไม่ได้สำหรับคนติดโซเชี่ยลทั้งหลาย ร้านนี้มี Free Wi-Fi ไว้บริการด้วยจ้า

เว็บไซต์: zenchafe.co.jp/index1.html
ที่อยู่: 1-11-2 Nihonbashi Muromachi, Chuo-ku, Tokyo

มัทฉะลาเต้ของแต่ละร้านนี่น่าไปลิ้มลองจริงๆ เลยเนอะ ขนาดไม่ค่อยถูกกับเครื่องดื่มร้อนๆ แต่แค่ลองจินตนาการว่าได้นั่งจิบมัทฉะลาเต้อุ่นๆ กับขนมซักชิ้นในวันที่อากาศหนาวๆ คงจะฟินไม่ใช่น้อย ใครที่ชื่นชอบชาเขียวอยู่แล้ว ถ้าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นอย่าลืมไปชิมชาเขียวแบบแท้ๆ ด้วยนะจ๊ะ รับรองจะติดใจ


ข้อมูลและภาพจาก
https://www.tsunagujapan.com/
https://angieisagirl.wordpress.com/category/my-photo-journal/
http://tabelog.com/en/saitama/A1101/A110102/11006570/
http://shoku.otoshu.com/4827/34598/35439.html
http://tabelog.com/en/tokyo/A1317/A131703/13003216/
http://mama.bibeaute.com/article/13447/
http://tabelog.com/en/tokyo/A1311/A131104/13019585/dtlphotolst/1/1/?smp=s
http://cafecafecoo.blog107.fc2.com/blog-entry-36.html


By… JELLYgoRound☆