Kushikatsu Daruma ทีเด็ดของทอด สุดยอดความอร่อยต้นตำหรับจากโอซาก้า

ถ้าติดใจในรสชาติของทอดเสียบไม้สไตล์โอซาก้า ต้องไม่พลาดไปเยือนร้านเด็ดเจ้าของตำนานความอร่อย ขวัญใจชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติอย่าง Kushikatsu Daruma ร้านคุชิคัตสึเจ้าดังแห่งย่านชินเซไกที่ยกขบวนความอร่อยในแบบต้นตำหรับมาให้เราได้ลิ้มลองกันถึงที่ !!

img_7508

ร้าน Kushikatsu Daruma (串カツだるま) เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1929 สืบทอดเคล็ดลับและความอร่อยต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น สำหรับสาขาแรกและสาขาเดียวในเมืองไทยแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 9 ค่ะ จากปากซอยสุขุมวิท 55 เข้ามาไกลหน่อย ถ้าไปช่วงเย็นเดินชิลล์ๆ ก็พอได้ แต่ถ้าช่วงกลางวันแดดแรงๆ ล่ะก็แนะนำให้นั่งวินมอเตอร์ไซต์ 10 บาท พบเห็นมาสคอตคุณเชฟมาดเข้มยืนรอต้อนรับอยู่หน้าร้านเมื่อไรก็แสดงว่ามาถึงแล้ว

img_7511

บรรยากาศภายในร้าน

คอนเซ็ปต์ของร้านคือการรักษาความเป็นต้นตำหรับ บรรยากาศภายในร้านจึงเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายๆ ดูอบอุ่นในสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป มีโซนที่นั่งแบบเป็นโต๊ะ และเคาท์เตอร์บาร์ พนักงานบริการดี รวดเร็ว กระฉับกระเฉง คอยกล่าวต้อนรับและส่งลูกค้าเป็นภาษาญี่ปุ่นตลอด ร้านจึงดูคึกคัก ให้ฟีลเหมือนวาบไปอยู่ที่ร้านในโอซาก้าเลยค่ะ

img_7504

img_7489

เมนูแนะนำ

เมนูไฮไลท์ของทางร้าน จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก คุชิคัตสึ ของทอดเสียบไม้ที่มีให้เลือกกว่า 36 เมนู แนะนำให้เลือกสั่งเป็นเซ็ตค่ะ เพราะว่าสะดวกแล้วก็คุ้มกว่า หลังจากนั้นถ้าอยากสั่งอะไรเพิ่มเป็นพิเศษก็ค่อยสั่งแยกตามเมนูนี้ได้เลย ส่วนใครที่ทานของทอดเก่งๆ ทางร้านก็มี Buffet Set ไว้บริการด้วยเช่นกัน

img_1882

ตอนที่มาถึงร้านเป็นช่วงมื้อกลางวันพอดี เราก็เลยมีโอกาสได้พบปะกับเมนู Lunch Set สุดคุ้ม วันนี้เลือกสั่งเป็น Kushikatsu Set ค่ะ เห็นในเมนูบอกว่าเป็นเซ็ตแนะนำจากผู้จัดการร้านด้วย แสดงว่าต้องมีดี อิอิ

img_1864-tile

ในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วยคุชิคัตสึ 5 ไม้ เครื่องเคียง 1 อย่าง พร้อมข้าวสวย ซุปมิโซะ และชาข้าวบาร์เล่ย์ที่สามารถเติมได้ไม่อั้น

img_7490

Kushikatsu Set ราคา 199 บาท

สั่งอาหารเสร็จสรรพ พนักงานก็ยกน้ำจิ้ม กะหล่ำปลีสด และเครื่องเคียงมาเสิร์ฟ เราเลือกเครื่องเคียงเป็น แตงกวาราดซอส แตงกวาญี่ปุ่นแช่เย็น ราดซอสรสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ คล้ายน้ำสลัดงาของญี่ปุ่น

img_7487

ที่นี่มีข้าวให้เลือก 2 แบบ มีข้าวกับผงโรยข้าว และข้าวกับไข่ดิบ เราเลือกเป็นข้าวกับผงโรยข้าวมา เพราะทานไข่ดิบไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบจะลองสั่งมาก็ได้นะคะ เห็นว่าไข่ดิบที่ร้านสดมาก

img_7492

มาดูพระเอกของเราบ้างดีกว่า คุชิคัทสึ 5 ไม้ วางเรียงกันมาในจานพร้อมตะแกรงสะเด็ดน้ำมันและสลัดหนึ่งถ้วย มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ไส้กรอกพันเบคอน ไข่นกกระทา และกุ้ง ทอดออกมาสีสันสวยงามดูน่าทานมากๆ

img_7491

เนื่องจาก Kushikatsu Daruma แห่งนี้ ยกขบวนความอร่อยจากโอซาก้ามาทั้งร้าน เรื่องคุณภาพ การตกแต่ง เมนูอาหาร ตลอดจน “ข้อควรปฏิบัติ” เล็กๆ น้อยๆ ในการรับประทาน เพื่อรักษามารยาทและสุขอนามัยที่ดี จึงถูกนำมาใช้กับสาขาที่ไทยด้วย มีด้วยกัน 2 ข้อหลักๆ ดังนี้

1. จุ่มของทอดในถ้วยซอสที่เตรียมไว้ให้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ห้าม ใช้ไม้เดิมที่รับประทานแล้ว จุ่มลงไปในถ้วยซอสซ้ำเด็ดขาด

2. ถ้าต้องการซอสเพิ่ม ให้ใช้ กะหล่ำปลี ที่ทางร้านให้มาแทนช้อน ตักมาเติมบนจานของตัวเองเท่านั้น

img_1878

เอาล่ะ เข้าใจกฎกติกาเรียบร้อยก็หยิบ คุชิคัตสึ ไม้แรกขึ้นมา แล้วจุ่มลงไปในถ้วยซอสแบบนี้ค่ะ

img_1879

img_1881

ถ้าเกิดรู้สึกว่าซอสไม่พอก็หยิบกะหล่ำปลีขึ้นมาแล้วตักซอสไปเติมที่จานตัวเอง

img_1869

เรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ อร่อยและคุณภาพแน่นสมคำร่ำลือจริงๆ แต่ละไม้ที่ตั้งเรียงรายอยู่ตรงหน้ากรอบและฟินมาก ไม่อมน้ำมันเลย โดยเฉพาะไม้ที่เป็นกุ้ง เนื้อมันสดและหวานมาก

สั่งชีสทอดเพิ่มมาด้วย ชีสร้อนๆ ยืดๆ จุ่มกับซอสรสชาติออกเปรี้ยวๆ หน่อย อร่อยและตัดเลี่ยนกำลังดีเลย

img_7501

ชีสทอด ไม้ละ 40 บาท

img_1873

นอกจากคุชิคัตสึแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้ลองกันอีกเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอดคาราอาเกะ ราเม็ง หม้อไฟนาเบะ รวมถึงเมนูพิเศษอย่างหมูชาชูด้วย ใครกำลังมองหาร้านสังสรรค์สไตล์โอซาก้าแท้ๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพง อาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย มีโปรโมชั่นดีๆ มาเอาใจลูกค้าตลอด แอบกระซิบว่าสาขาที่ไทยราคาถูกกว่าที่ญี่ปุ่นด้วยนะ พลาดไม่ได้จริงๆ จ้า

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
Kushikatsu Daruma
คุชิคัตซึ ดารุมะ
ประเภท
Kushikatsu
เวลาให้บริการ

จันทร์-เสาร์ 11.30-14.00 น. และ 17.00-02.00 น.
อาทิตย์ 11.30-14.00 น. 17.00-22.00 น.

ที่จอดรถ
สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลย
ภาษาในเมนู
ไทย, ญี่ปุ่น, อังกฤษ
บัตรเครดิต
Visa, Master Card
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
205/11-12 ถ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ ซอย 9) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา 10110 (BTS ทองหล่อ ทางออกที่ 3)
วันหยุด
เปิดให้บริการทุกวัน
จำนวนที่นั่ง
Service Charge
เขตพื้นที่
ราคาเฉลี่ย
200-500