[ปิดกิจการ] Kikoroku Ramen ทีเด็ดราเม็งรสเข้ม วิตามินมาเต็ม ส่งตรงจากโตเกียว

*ปิดกิจการ

ถ้าจะให้แนะนำร้านราเม็งคุณภาพ รสชาติต้นตำรับ ส่งตรงจากโตเกียว หนึ่งในร้านที่ต้องปักหมุดรัวๆ สำหรับคอราเม็งทั้งหลายเลยก็คือร้าน Kikoroku Ramen !!

img_2445

Kikoroku Ramen เคยได้รับรางวัลที่ 2 จากการจัดอันดับร้านราเม็งยอดนิยมในโตเกียวจากนิตยสารแนะนำราเม็งชื่อดังของญี่ปุ่นเมื่อปี 2003 จุดเด่นของทางร้านคือซุปสูตรพิเศษที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์จากผักนานาชนิด ผสมผสานกับวัตถุดิบสำคัญอย่างกระดูกหมู กระดูกไก่ และปลาแห้ง ค่อยๆ เคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนออกมาเป็นราเม็งรสชาติเข้มข้น วิตามินและคอลลาเจนครบถ้วน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

บรรยากาศภายในร้าน

ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการใช้โทนสีขาวและเทาเป็นหลัก โดยรวมดูโมเดิร์น แต่ก็ยังคงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นหน่อยๆ ด้วยการประดับประดาผนังทั้งสองด้านด้วยภาพและบทความจากนิตยสารญี่ปุ่น

img_8444

เมนูแนะนำ

แน่นอนว่าเมื่อหิ้วท้องมาถึงร้านทั้งที เมนูทีเด็ดที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือราเม็งทีเด็ดของเขาค่ะ ที่นิยมมากๆ เลยมีอยู่ 2 เมนู นั่นก็คือ Kikoroku Ramen ราเม็งชามร้อน กับ Kikoroku Tsukemen ราเม็งจุ่มรสเข้ม

img_2430-tile

ทั้งสองเมนูปรุงจากน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติหอมอร่อยเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ความเข้มข้น ตัวทสึเคะเม็งจะเป็นซุปราเม็งที่เข้มข้นมาก ซดเปล่าๆ ไม่ได้แน่นอน ส่วนตัวราเม็งจะเป็นซุปเข้มข้นผสมกับซุปใส อันนี้ทางร้านบอกว่าเป็นซิกเนเจอร์ค่ะ เราก็เลยเออออ สรุปก็คือได้ Kikoroku Ramen ชามร้อนมา 1 ชาม

img_8437

Kikoroku Ramen ราคา 180 บาท

เมนูนี้จัดว่าเป็นราเม็งที่มีเครื่องเยอะทีเดียว ประกอบไปด้วยต้นหอมซอย หอมใหญ่สับ สาหร่ายแผ่นใหญ่ หน่อไม้ดอง ปลาแห้งคัทสึโอะบุชิ แล้วก็หมูชาชู ในเมนูจะมีบอกไว้หมดเลย ตรงนี้ถ้าท็อปปิ้งอันไหนไม่ถูกใจหรือต้องการสั่งเพิ่มเป็นพิเศษก็สามารถบอกพนักงานได้นะคะ

หลังจากได้ยินเสียงเชฟขานรับออเดอร์ แปบเดียวเท่านั้น ราเม็งชามร้อนก็ยกมาเสิร์ฟ กลิ่นหอมน่าทานมากๆ

img_8440

ไม่รอช้า ชิมน้ำซุปก่อนเลย อื้อหื้ออออออ แค่คำแรกบอกเลยว่า อร่อย มาก !! จริงๆ นะ ไม่ได้เว่อร์แต่อย่างใด น้ำซุปกลมกล่อม รสชาติเข้มข้นแบบพอดีๆ ไม่เค็มเกินไป ไม่มันเกินไป สามารถซดได้จนหมดชามแบบไม่กะเลี่ยนสักนิด

ชอบที่สุดคือเส้นราเม็ง ทางร้านใช้เส้นราเม็งขนาดกลาง ลวกหนึบๆ พอกรุบกรอบตามสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติกำลังอร่อยเลย

img_2435

หมูชาชูของที่นี่ก็ไม่ใช่หมูชาชูธรรมดาๆ แต่เป็นแฮมหมูสไตล์ฝรั่งเศส ชิ้นบางหน่อย แต่ว่าเนื้อแน่นแล้วก็นุ่มมาก

img_2436

ที่เซอร์ไพร์สยิ่งไปกว่านั้นก็คือร้าน Kikoroku Ramen แห่งนี้ ไม่มี VAT หรือ Service Charge ใดๆ ให้ลำบากใจเลยค่ะ ใครผ่านไปแถวสยาม แล้วกำลังมองหาร้านราเม็งรสชาติเยี่ยม ตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ราคาเข้าถึงได้ แนะนำเลยค่ะ อร่อยจริงจังจนต้องยกนิ้วให้เลย

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
Kikoroku Ramen
คิโคะโรคุ ราเม็ง
ประเภท
Ramen
เวลาให้บริการ

10.00-21.00 น.

ที่จอดรถ
สามารถจอดรถได้บริเวณสยามแสควร์
ภาษาในเมนู
ไทย, ญี่ปุ่น, อังกฤษ
บัตรเครดิต
-
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
414/17 ชั้น 1 ถนนอังรีดูนังต์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
วันหยุด
ทุกวันจันทร์
จำนวนที่นั่ง
28
Service Charge
-
เขตพื้นที่
ปทุมวัน
ราคาเฉลี่ย
100-300