Kenshin Izakaya กินดื่มสุดเฮฮาในราคาเท่านุ่น

เชื่อว่าเหล่าคนรักอาหารญี่ปุ่นหลายคนที่เล่นเฟสบุค น่าจะคุ้นเคยกับร้านอิซากายะที่มีชื่อว่า เคนชิน อิซากายะ กันใช่ไหมล่ะ เพราะว่าน่าจะได้เห็นโพสที่เขียนว่า “เบียร์ลูกผู้ชาย” บางคนอาจจะยังไม่ชัวร์ว่า เอ จะไปลองทานดีหรือเปล่านะ จะเวิร์คไหม ทางเรา JGB ก็เลยไปทำการรีวิวมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งบอกเลยว่าร้านนี้ดีงามชนิดที่ว่านานๆ ทีจะเจอสักครั้งนึงเลยล่ะ จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยจ้า

DSC_0087

ร้านนี้มีชื่อว่า เคนชิน อิซากายะ  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะย่านถนนอโศก ซึ่งเจ้าของร้านนั้นเป็นผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นมากๆ และสนใจในวัฒนธรรมการทานอาการแบบเฮฮาสังสรรค์ในสไตล์อิซากายะ จึงอยากนำวัฒนธรรมนี้มาให้คนไทยได้สัมผัสกัน ซึ่งเขาลงมือตกแต่งร้านด้วยตนเองอย่างสวยงามเรียกได้ว่าอย่างกับญี่ปุ่นมาเองเลย แถมคัดเลือกเมนูอย่างพิถีพิถันและเตรียมวัตถุดิบเองกับมือ ผนวกกับเชฟผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่นถึง 10 ปี ที่สำคัญเลยก็คืออาหารของที่นี่มีราคาที่ค่อนข้างถูกเลยล่ะเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ เป็นความตั้งใจของทางร้านที่อยากให้ลูกค้าได้มาสังสรรค์กันได้บ่อยๆ และเข้าถึงได้ง่ายโดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นมื้อพิเศษ แถม vat ไม่มี service ไม่ต้อง ราคาตามเมนูเท่าไหนเท่านั้น ทำให้มีลูกค้ามากมายทุกวันโดยเฉพาะคืนวันศุกร์จะคึกคักเป็นพิเศษ บรรยากาศสบาย อาหารอร่อยและไม่แพง ครบเครื่องครบครันเลยทีเดียว

DSC_9943

บรรยากาศภายในร้าน เคนชิน อิซากายะ ถูกตกแต่งและออกแบบมาในสไตล์สตรีทฟู้ดแบบญี่ปุ่นผสมผสานกับบรรยากาศแบบร้านอิซากายะ ตกแต่งด้วยโคมไฟญี่ปุ่นและเก้าอี้ที่ประยุกต์มาจากลังขวดเบียร์ แถมด้วยการจัดโต๊ะที่เว้นพื้นว่างระหว่างโต๊ะพอสมควร ให้บรรยากาศที่กว้างขวาง, สะดวกสบายและเป็นกันเองราวกับอยู่ในเทศกาลเล็กๆ พร้อมให้ทุกคนได้มาสังสรรค์กันด้วยจำนวนที่นั่งกว่า 200 ที่นั่ง แบ่งร้านออกเป็น 3 ชั้น มีห้องวีไอพีที่รองรับลูกค้าได้ถึง 24 คน อีกทั้งยังมีห้องจัดเลี้ยงที่รองรับได้ถึง 60 คนเลยทีเดียว

DSC_9950

DSC_9960

บรรยากาศแบบสบายๆ เหมาะสำหรับสังสรรค์เป็นอย่างยิ่ง

DSC_0048

DSC_0059

ห้อง VIP แสนกว้างขวาง รองรับได้ถึง 24 คน อันนี้แนะนำว่าควรโทรจองล่วงหน้านะจ๊ะ

DSC_9963

ปลาซาบะเผาไฟ

ถึงแม้จะเป็นเมนูพื้นฐานของร้านอิซากายะ แต่ว่าร้านที่ทำได้อร่อยนั้นต้องบอกเลยว่ามีไม่เยอะ ซึ่งร้านเคนชินอิซากายะเขาดองปลาซาบะกับนํ้าส้มสายชูได้รสเปรี้ยวพอดีมากๆ และไม่เหม็นคาว นำมาลนไฟเล็กน้อยให้มีมันซึมออกมาจากเนื้อปลา ซึ่งตอนเสิร์ฟเขาก็จะมาลนไฟกันให้ดูจะๆ ที่โต๊ะเลย

 

DSC_0017

โอกินาวะชีส

พูดถึงชีส หลายคนจะนึกถึงแต่ฮอกไกโด คงไม่ได้นึกถึงจังหวัดล่างสุดอย่างโอกินาวะแน่นอน แต่มันดันเป็นเมนูจากโอกินาวะซะอย่างนั้น กับเมนูโอกินาวะชีสที่ใช้ครีมชีสจากโอกินาวะ มาเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอดีและทานได้ง่าย โรยด้วยแผ่นคัตสึโอบุชิและสาหร่าย ทานแกล้มกับเบียร์อันนี้เพลินมากๆ บอกเลย

 

DSC_0011

เนื้อวัวลูกเต๋า

เมนูเนื้อชุ่มฉ่ำเคี้ยวเพลิน กับเนื้อวัวหั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ ย่างกับซอสสูตรพิเศษในความสุกแบบพอดีๆ โรยตบท้ายด้วยต้นหอมซอย นุ่มหนึบชุ่มฉ่ำแบบเพลินๆ จนอาจจะหมดจานได้โดยไม่รู้ตัว

 

DSC_9991

เบียร์ลูกผู้ชาย

เมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ กับเบียร์แก้วใหญ่ยักษ์ปริมาณ 1 ลิตรเต็มๆ ซึ่งที่มาของชื่อเบียร์ลูกผู้ชายก็คือเวลาที่ถือแก้วเบียร์ขนาด 1 ลิตรมาดื่มแล้วมันดูกิ๊บเก๋เท่ไม่อยอกนั่นเองจ้า

 

DSC_9988

นาเบะกิมจิ

เมนูหม้อไฟถือว่าเป็นของที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลย กับนาเบะกิมจิที่นํ้าซุปกลมกล่อม หวานนิดๆ มีรสเผ็ดหน่อยๆ พอประมาณจากกิมจิ ส่วนผักในหม้อก็สดกรอบเคล้ากับเนื้อไก่ส่วนสะโพก เป็นเมนูแนะนำที่ไม่อยากจะให้พลาดเลย

 

DSC_0021

ยากิโซบะ

อีกหนึ่งอาหารสุดเบสิคที่มีอยู่ในหลายๆ ร้าน ซึ่งของร้านนี้ก็มากับเครื่องอัดแน่นมาแบบจัดเต็มๆ เส้นเหนียวนุ่มผัดกับซอสสูตรเฉพาะรสเข้มข้นกับเครื่องอัดแน่นจุใจทั้งเนื้อหมูและผักสดๆ จานเดียวกระเทือนท้องได้ทั้งโต๊ะเลยล่ะ

 

DSC_0046

หมูตุ๋นซีอิ้วญี่ปุ่น

หมูสามชั้นชิ้นโตๆ ตุ๋นกับซีอิ๊วจนอ่อนนุ่มแทบจะไม่ต้องออกแรงเคี้ยวเลย  ให้รสชาติที่พอดีไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป  เสิร์ฟพร้อมกับผักเคียง ทานเพลินๆ ลืมอิ่มกันไปเลยล่ะ

 

DSC_0012

เต้าหู้เย็นราดซอสรายุ

เต้าหู้เย็นสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติสดชื่น เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยซอสรายุ (ซอสนํ้ามันพริก) ผัดกับหมูสับให้รสชาติที่หอมกระเทียมและพริกแต่ว่าไม่เผ็ด เข้ากันได้ดีกับเต้าหู้เลย

 

DSC_0023

สึคุเนะ

เนื้อไก่บดเสียบไม้ย่างปรุงรสเข้มข้นพอดี ซึ่งทานเปล่าๆ อย่างเดียวก็อร่อยแล้ว ทางร้านยังเสิร์ฟไข่แดงมาคู่กันอีกด้วย เสริมให้รสชาตินั้นกลมกล่อมและนวลขึ้นไปอีกขั้น

 

DSC_0027

มากุโระคลุกมิโสะ

เนื้อปลามากุโระสับที่นำมาผสมกับรสชาติของมิโสะให้มีความกลมกล่อมเพิ่มมากขึ้น ทานคู่กับซอสพอนสึที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งในจานก็จะมีสาหร่ายแผ่นเสิร์ฟมาให้ด้วย ตอนแรกก็งงว่าต้องกินอย่างไร อ้อ ให้นำเนื้อมากุโระสับมาห่อด้วยสาหร่ายแล้วค่อยจิ้มกับพอนสึทาน นอกจากจะทำให้ทานได้ง่ายขึ้นแล้ว รสชาติสาหร่ายก็ยังเข้ากันกับมากุโระสับได้ดีเลย

 

DSC_0071

คากิย่างแบบคิวชู

เมนูลึกลับจากคิวชูที่บอกเลยว่าหาร้านทานได้ยากในไทย ซึ่งเจ้าของร้านเขาเคยมีโอกาสได้ลองทาน นำคากิมาย่างไฟให้หอมกรุ่นเหนียวนุ่มเด้งดึ๋ง ทานคู่กับซอสพอนสึและยุซุโกโชที่เสริมรสชาติของคากิให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นร้านอิซากายะที่น่าสนใจมากๆ เดินทางก็ง่ายแสนสะดวกด้วย BTS ลงที่สถานีอโศก หรือ MRT สถานีสุขุมวิท ในร้านมีบรรยากาศสบายๆ สนุกสนานที่เหมาะสำหรับการสังสรรค์เป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญคืออาหารอร่อยแล้วก็ไม่แพงเลย นับว่านานๆ ทีจะมีร้านที่มาแบบครบๆ แบบนี้สักครั้งขอแนะนำเลยจ้า

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

ข้อมูลร้าน

ชื่อร้าน
เคนชิน อิซากายะ
Kenshin Izakaya
ประเภท
Izakaya
เวลาให้บริการ

ทุกวัน เวลา 17.00 – 24.00

วันจันทร์ – ศุกร์มีเซ็ตอาหารกลางวัน 11.00 – 12.00

ที่จอดรถ
สามารถจอดรถได้ที่ตึกเสริมมิตร ประทับตราฟรี 1 ชั่วโมง
ภาษาในเมนู
ไทย, ญี่ปุ่น, อังกฤษ
บัตรเครดิต
VISA, MASTERCARD
เว็บไซต์
โทรศัพท์
ที่อยู่
155/1 หัวมุมอโศกแยก 1 ตรงข้ามตึกชิโนไทย
วันหยุด
เปิดให้บริการทุกวัน
จำนวนที่นั่ง
200 ที่นั่ง มีห้อง VIP รองรับได้สูงสุด 24 ที่นั่งและห้องจัดเลี้ยง รองรับสูงสุดได้ 60 ท่าน
Service Charge
ไม่มี
เขตพื้นที่
อโศก
ราคาเฉลี่ย
300 บาท