5 เครื่องดื่มอัดลมยอดฮิตติดใจชาวญี่ปุ่น

แหม่ เวลาอากาศร้อนๆ ล่ะก็นะ ได้เครื่องดื่มอัดลมเย็นๆ ซักขวดมากระเอื้อกหนักๆ สักทีก็สดชื่นซาบซ่าหายเหนื่อยดีเลยทีเดียวล่ะ ส่วนบางคนอาจจะไม่ได้เหนื่อย แต่ว่าเกิดการติดนํ้าอัดลมแบบว่าไม่ได้ดื่มแล้วหงุดหงิด ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีนํ้าอัดลมหลายแบบหลายรสชาติให้ได้ลองดื่มกัน บ้างก็มีขายในไทย บ้างก็มีแต่เฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้น (เวลาไปต่างประเทศ การลองเครื่องดื่มแปลกๆ ที่ไม่มีขายในบ้านเรา มันเป็นความสนุกอย่างนึงล่ะ ไม่รู้เพื่อนๆ เป็นกันหรือเปล่า) วันนี้ก็เลยมีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับนํ้าอัดลมที่ญี่ปุ่นมาให้ชมกัน ว่าเจ้ายี่ห้อไหนนิยมสุด หรือแม้ว่าจะเป็นพฤติกรรมในการบริโภค

เครื่องดื่มที่นิยมมากที่สุดใน 1 ปีที่ผ่านมา

1. Mitsuya Cider

fizzy3
2. Coca-Cola

0002331
3. Orangina

l_11285-1
4. Coca-Cola Zero

0003824
5. C.C.Lemon

l_sbf0178-1

โค้กนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นนํ้าอัดลมยอดฮิตของคนทั่วโลกเลยทีเดียว แต่ทว่าที่ดื่มเยอะที่สุดในญี่ปุ่นกลับไม่ใช่โค้กจ้า แต่เป็น Mitsuya Cider จากทาง Asahi นี่เอง รสชาติเป็นอย่างไรอันนี้ผู้เขียนไม่เคยลองจริงๆ ใครเคยดื่มแล้วก็มาเล่าสู่กันฟังได้ ส่วนแบรนด์ Orangina ที่เคยมาทำตลาดที่ไทยเมื่อนานมาแล้วจะอยู่ในอันดับที่ 3 และเจ้า C.C. Lemon แสนอร่อยก็อยู่ที่อันดับที่ 5 จ้า (ผู้เขียนชอบมาก ดื่มจนอ้วนเลย ฮ่าๆ)

ดื่มเครื่องดื่มอัดลมในเวลาไหน

1. เวลาที่คอแห้ง
2. เสียงเหงื่อ
3. หลังจากอ่างอาบนํา
4. เวลาพักเบรก
5. รู้สึกว่าอยากดื่ม

เวลาไหนที่จะดื่มนํ้าอัดลมกันล่ะ อันดับแรกนั้นไม่น่าจะพลิกโผมากเท่าไหร่ นั่นก็คือเวลาที่คอแห้งนั่นเองจ้า อัดลงคออึกใหญ่ๆ เวลาคอแห้งนี่มันเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ แล้ว รองลงมาก็คือการเสียเหงื่อ ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกายหรือว่ายืนตากแดดเล่นๆ อันดับที่สามนั้นก็คือความฟินในการที่ได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ หลังจากที่ขึ่้นจากอ่างอาบนํ้าร้อนๆ สบายสุดๆ เลยทีเดียว

เหตุผลในการเลือกดื่มนํ้าอัดลมนั้น

1. รสชาติ
2. ราคา
3. แบรนด์สินค้า
4. ผู้ผลิต
5. ความเคยชิน

เหตุผลยอดฮิตในการที่จะเลือกดื่มสักยี่ห้อนึง มันก็หนีไม่พ้นเรื่องรสชาตินั่นแหละ ถ้าไม่อร่อยก็คงไม่มีใครอยากทานสักเท่าไหร่ นอกจากว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆ ตามต่อกันมาด้วยปัจจัยเรื่องของราคากัน ถ้ามันถูกก็จูงใจให้ซื้อได้ไม่ใช่น้อย และอันดับที่ 5 นั้นก็เป็นเรื่องของความเคยชิน ถ้าเคยได้ดื่มยี่ห้อนี่แล้วโอเค ก็จะดื่มยี่ห้อนี้ต่อไปเรื่อยๆ เป็นสิ่งที่แบรนด์คู่แข่งควรพึงระลึกไว้ว่าลูกค้าจะไม่เปลี่ยนใจง่ายๆ ถ้าเกิดว่าเขาเกิดติดใจขึ้นมาแล้ว

 

ข้อมูลและภาพจาก

http://entabe.jp/

Relate Content リレート コンテント
image
เรากำลังรอความคิดเห็น รีวิวจากท่านอยู่นะครับ
กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น