เพลินตาเพลินใจกับ 10 จุดชมดอกไม้บานสวยๆ ทั่วญี่ปุ่น

รู้ไหมว่าญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความงดงามทางธรรมชาติมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยนะ ทัศนียภาพที่สวยงามของญี่ปุ่นดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้าเที่ยวชมเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ทั้งไม้ดอกและไม้ประดับต่างเริ่มออกดอกบานสะพรั่ง แน่นอนว่านอกจากซากุระแล้วก็ยังมีดอกไม้สีสันสวยงามอีกหลากหลายชนิดให้ได้ชมกัน วันนี้เราก็เลยขอรวบรวม 10 จุดชมดอกไม้สวยๆ ทั่วญี่ปุ่น มาฝากกัน จะเป็นที่ไหนบ้างนั้นตามมาเลยจ้า

 

1. Hokuryu | Hokkaido

มาเริ่มกันที่ Himawari no Sato หรือ ทุ่งดอกทานตะวัน สีเหลืองอร่ามแห่ง เมืองโฮคุเรียว จังหวัดฮอกไกโดกันดีกว่า

Hokuryu_town_Sunflower_field

ช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่น ประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปี ทานตะวันที่นี่กว่า 1,500,000 ต้น บนเนื้อที่กว่า 230,000 ตารางเมตร จะเริ่มออกดอกบานสะพรั่ง เป็นทุ่งสีเหลืองกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

Hokuryu

การเริ่มบานของดอกทานตะวันนี้เองที่เป็นสัญญาณการเริ่มต้นของเทศกาลดอกทานตะวัน ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก

prcm_news-gazo-15169-1

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนแล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปชมทานตะวันแบบฉบับญี่ปุ่นกันดูบ้างก็ขอแนะนำเลย รับรองถ่ายรูปสวยทุกมุมแน่นอน

ค่าเข้าชม : ฟรี 

2. Farm Tomita | Hokkaido

จุดชมดอกลาเวนเดอร์ ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นก็คือที่ Farm Tomita เมืองฟุราโน จังหวัดฮอกไกโด

121773207699416431389

โดยเฉพาะช่วงที่ ลาเวนเดอร์ บานเต็มที่ ประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม กลิ่นหอมหวานของมันจะฟุ้งกระจายไปทั่วไร่ ไม่ว่าจะเดินเล่นอยู่ตรงจุดไหนก็ได้กลิ่น

e5949383

นอกจากลาเวนเดอร์แล้ว ที่ไร่โทมิตะเขาก็ยังมีดอกไม้อื่นๆ สลับกันบานเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นป็อปปี้ ลูปิน ลิลลี่ ทานตะวัน ซัลเวีย หรือคอสมอส ปลูกเรียงกันเป็นแถวสีสันสวยงามเหมือนภาพวาดเชียวล่ะ

Farm tomita 1

อ้อ! มาถึงไร่โทมิตะอันโด่งดังแล้ว ชมดอกไม้ ถ่ายรูปกันจนเต็มอิ่มแล้ว ก็อย่าลืมลองชิม ซอฟท์ไอศกรีมลาเวนเดอร์ ไฮไลท์ของที่นี่กันด้วยนะ ออริจินัลมาเองเลย

71bf7_1405_8626af43fae7058dd146c522b8bfdb50

ค่าเข้าชม : ฟรี 

3. Awaji Hana Sajiki | Hyogo

นาโนฮานะ หรือ Rape Blossoms เป็นชื่อเรียกดอกไม้สีเหลืองสดใสที่ขึ้นเองตามธรรมชาติแถบชนบทของญี่ปุ่น 

maxresdefault

สำหรับที่ Awaji Hana Sajiki (あわじ花さじき) เกาะอาวาจิ จังหวัดเล็กๆ ไม่ไกลจากโอซาก้า ดอกนาโนฮานะจะเริ่มบานสะพรั่งเปลี่ยนทุ่งหญ้าสีเขียวให้กลายเป็นสีเหลืองสดใสในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปี แถมในช่วงเวลานี้ ยังมี Chinese Violet Cress ดอกไม้ป่าสีม่วงมาแซมๆ ตัดกับสีเหลืองของนาโนฮานะอีก งามมากบอกเลย

AwajiHanaSajiki

ค่าเข้าชม : ฟรี 

4. Kawachi Fujien | Fukuoka

วิสเทอเรีย เป็นดอกไม้ขวัญใจชาวญี่ปุ่นมานานมาก ใครๆ ที่ได้เห็นต่างก็หลงรักความสวยงามของเจ้าดอกไม้ชนิดนี้กันทั้งนั้น

Kawachi Fujien

สวน Kawachi Fujien ในเมืองคิตะคิวชู จังหวัดฟุกุโอกะ ก็เลยถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสวนสำหรับชมวิสเทอเรียโดยเฉพาะ ประกอบไปด้วยวิสเทอเรียหลากสีสันกว่า 22 ชนิดในพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร

IMG_1391

สำหรับจุดชมวิสเทอเรียที่สวยที่สุดก็คือส่วนที่เป็นอุโมงค์ ที่นี่ดอกวิสเทอเรียจะปลูกโดยพันเข้ากับโครงเหล็ก พอถึงช่วงพีคประมาณปลายเดือนเมษายน-พฤษภาคม เจ้าดอกวิสเทอเรียที่บานสะพรั่งก็จะห้อยย้อยลงมาเป็นความยาวกว่า 50 เซนติเมตร เปลี่ยนให้โครงเหล็กธรรมดาๆ กลายเป็นอุโมงค์วิสเทอเรียที่ส่งกลิ่นหอม สร้างบรรยากาศโรแมนติคไปอีก

DCB15D525C6A4660A2AA8A244A6DFC39_LL

ค่าเข้าชม : 300 เยน 

5. Sensui Ravine | Kumamoto

กุหลาบพันปี หรือ Rhododendron ดอกไม้สีชมพูแสนสวยที่มักขึ้นตามพื้นที่โซนภูเขาของญี่ปุ่น

f0197319_21524100

Sensui Ravine (仙酔峡) เป็นแนวหุบเขาของภูเขาไฟอาโซะในจังหวัดคุมาโมโตะ และในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี กุหลาบพันปีของที่นี่จะออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งไปทั่วทั้งหุบเขาราวกับเวทมนตร์ เป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจที่สวยมากจริงๆ

sensui1

ค่าเข้าชม : ฟรี